Trang chủ » Điều gì sẽ xảy ra nếu Jeff Bezos mua tất cả Bitcoin đang lưu thông trên thị trường?

Điều gì sẽ xảy ra nếu Jeff Bezos mua tất cả Bitcoin đang lưu thông trên thị trường?

bởi Valley Truong
Điều gì sẽ xảy ra nếu Jeff Bezos mua tất cả Bitcoin đang lưu thông trên thị trường?

Là một trong những người giàu nhất thế giới, CEO Jeff Bezos của Amazon có thể mua tất cả Bitcoin đang lưu hành không? Điều gì sẽ xảy ra nếu anh ấy cố gắng thực hiện điều này?

Nắm giữ giá trị ròng khoảng $140 tỷ, về mặt lý thuyết, Jeff Bezos có đủ khả năng mua tất cả Bitcoin (BTC) đang lưu hành. Điều gì sẽ xảy ra nếu anh ấy cố gắng làm như vậy? Người đứng đầu các hoạt động khai thác của Genesis Mining cân nhắc về vấn đề này.

“Tất nhiên anh ta chỉ có thể mua lượng BTC luân chuyển trên các sàn giao dịch, quá trình này sẽ ồ ạt đẩy giá lên cao”, Salter nói với Cointelegraph trong một email.

Bitcoin có rất nhiều đồng tiền có sẵn để mua ngay lập tức

Bitcoin có nguồn cung lưu hành hiện tại là 18.339.687, nhưng trong nhiều năm qua, những người tham gia trong ngành ước tính ít nhất một số nguồn cung này đã bị mất bởi những người chấp nhận Bitcoin và những người khai thác sớm không còn có thể truy cập vào nơi lưu trữ tài sản gốc của họ.

Ngoài ra, BTC hiện đang được bán trên các sàn giao dịch, còn được gọi là Bitcoin luân chuyển, chỉ là một phần nhỏ trong số các đồng tiền đang lưu hành. “Thật khó để nói có bao nhiêu đồng tiền đang được rao bán ngay bây giờ và ở các mức giá nào nơi các nhà đầu tư sẽ ngừng bán tháo tiền của họ”, Salter cho biết.

Tôi không nghĩ rằng anh ta có thể mua một tỷ lệ lớn của tất cả BTC theo cách này, bởi vì khi giá bắt đầu tăng, mọi người sẽ ngừng bán tiền của họ, giả sử có một sự tăng đột biến mới và họ sẽ chờ đợi giá tăng cao sau đó mới thu lợi từ đó”

Bezos sẽ mua hết các đồng tiền luân chuyển hiện có

Nếu Bezos tràn ngập thị trường BTC với các lệnh mua, tất cả đồng tiền luân chuyển sẽ nhanh chóng biến mất, với giá tăng đột biến ngăn chặn việc mua thêm, Salter giải thích.

“Salter đã đề cập đến các phương thức mua thay thế khác, chẳng hạn như mua tại quầy, hoặc mua OTC, cũng như nhặt các đồng xu từ các thợ mỏ”. “Anh ta có thể rút một giao dịch mua lớn mà không làm tăng giá ngay lập tức bằng cách thực hiện một số giao dịch như thế này cùng một lúc”.

Tuy nhiên, Salter đã đảm bảo lưu ý rằng các bình luận của anh ta chỉ mang tính đầu cơ, vì hiện tại anh ta không đứng đầu trong các mức giao dịch luân chuyển hay nằm trong số những người nắm giữ kho dự trữ BTC.

Tại thời điểm báo chí gần $7.115, toàn bộ giá trị vốn hóa của Bitcoin nằm ở mức $130.483.137.741. Với giá trị ròng hiện tại của mình, Bezos về mặt lý thuyết có thể đủ khả năng chi trả tất cả BTC, và vẫn còn khoảng $10 tỷ để dự phòng.


Nguồn: Cointelegraph

Biên dịch bởi VIC News
0 Bình luận

Related Posts

Để lại bình luận