Trang chủ » Cơ quan quản lý Hồng Kông công bố Quy tắc sàn giao dịch tiền điện tử mới

Cơ quan quản lý Hồng Kông công bố Quy tắc sàn giao dịch tiền điện tử mới

bởi Valley Truong
Cơ quan quản lý Hồng Kông công bố Quy tắc sàn giao dịch tiền điện tử mới

Cơ quan quản lý tài chính Hồng Kông – Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng kỳ hạn (SFC) – sẽ công bố một bộ quy định mới cho Bitcoin (BTC) và sàn giao dịch tiền điện tử ngày hôm nay. Tin tức được công bố bởi Giám đốc điều hành Ashley Alder tại một sự kiện fintech địa phương, theo tờ Reuters đưa tin vào ngày 6 tháng 11.

Sự rõ ràng về quy định đối với các sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động tại Hồng Kông

Các yêu cầu mới sẽ được nêu chi tiết cách thức cho các sàn giao dịch tiếp cận, tuân thủ như Xác minh danh tính khách hàng (Know Your Customer) và các quy tắc chống rửa tiền (Anti-Money Laundering), và một số vấn đề khác.

“Phần mềm sẽ cho phép các nền tảng giao dịch tài sản ảo được điều chỉnh bởi SFC, một sự phát triển chủ đạo dựa trên con đường phía trước mà tôi đã vạch ra cùng lúc từ năm ngoái”, Alder cho biết.

Như Cointelegraph đã báo cáo, SFC lần đầu tiên thiết lập các hướng dẫn về các sàn giao dịch và các quỹ tiền điện tử vào tháng 11 năm 2018. Hiện tại với thời điểm một năm sau, cơ quan quản lý đang tiến hành công việc đó, Alder nói với hội nghị vào thứ Tư.

Huobi có thể trở thành sàn giao dịch được cấp phép đầu tiên tại HK

Bình luận về tin tức, nhà đầu tư tư nhân Dovey Wan nói rằng đây là một vấn đề lớn cho toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử. Cô chỉ ra rằng Huobi, có thể đang trên đường trở thành sàn giao dịch được cấp phép đầu tiên ở Hồng Kông.

“Wow, đây là một sự kiện Lớn”, Wan cho biết. ” SEC Hongkong sẽ thông báo chi tiết trong khoảng một giờ về các tiêu chí ứng dụng trao đổi tiền điện tử”. Cô còn cho biết:

Xem xét việc Huobi đã có “cửa hậu” – được liệt kê trên HKex, điều này sẽ giúp họ có một lợi ích rất lớn để trở thành sàn giao dịch tiền điện tử được hợp pháp hóa đầu tiên của Trung Quốc.

Đầu năm nay vào tháng 3, SFC cũng đã phát hành các hướng dẫn quy định về dịch vụ Security Token Offerings (STO: tạm dịch là Cung cấp token chứng khoán). Cơ quan này đã phác thảo rằng các mã token chứng khoán có khả năng là “chứng khoán” theo quy định của Pháp lệnh chứng khoán và hợp đồng kỳ hạn Hồng Kông, và do đó thuộc luật chứng khoán hiện hành.

Nguồn: Cointelegraph

Biên dịch bởi VIC News
0 Bình luận

Related Posts

Để lại bình luận