Trang chủ » Cơ quan quản lý chứng khoán Ý đóng cửa 8 trang web giao dịch tiền điện tử và ngoại hối

Cơ quan quản lý chứng khoán Ý đóng cửa 8 trang web giao dịch tiền điện tử và ngoại hối

bởi Valley Truong
Cơ quan quản lý chứng khoán Ý đóng cửa 8 trang web giao dịch tiền điện tử và ngoại hối

Cơ quan quản lý chứng khoán Ý đã đóng cửa 6 trang web giao dịch ngoại hối và 2 trang web đầu tư tiền điện tử và giao dịch phái sinh.

Theo báo cáo của Finance Magnates, ngày 10 tháng 2, Ủy ban Nazionale per le Società e la Borsa (CONSOB) đã cáo buộc 8 trang web FX này vi phạm Mifid2 Luật Tài chính hợp nhất (TUF) vì đã cung cấp các sản phẩm và dịch vụ giao dịch bất hợp pháp.

Quy định về tiền điện tử ở Ý

Nhằm mục đích bảo vệ các nhà đầu tư, chính quyền Ý đã đặt ra để thiết lập quy định về tiền điện tử trong nước. Nghị quyết năm 2016 của Bộ trưởng đã thi hành quyết định của Tòa án Công lý Châu Âu. Nghị quyết quy định rằng bất kỳ giao dịch nào liên quan đến việc trao đổi tài sản tiền điện tử với fiat sẽ không phải chịu thuế, nhưng lợi nhuận và tổn thất đối với các giao dịch này nên bị đánh thuế.

Ủy ban Sự Vụ Thượng viện Ý cũng đã bận rộn với các điều luật, nhằm mục đích tạo ra một hướng dẫn quy định cho tất cả các công ty liên quan đến tài chính và CNTT để điều chỉnh các giao dịch tài chính của họ thông qua các phương tiện điện tử:

Nghị định số 90 năm 2017 của Pháp đã khiến các nhà cung cấp tiền ảo phải tuân theo các quy định được thiết lập cho các nhà khai thác trao đổi tiền truyền thống. Để đạt được hiệu quả đó, Nghị định số 90 đã buộc Bộ Kinh tế và Tài chính ban hành một nghị định cấp Bộ quy định các phương thức và mốc thời gian để thực hiện hợp pháp các hoạt động đó trên cả nước.

Triển vọng tiền điện tử trong tương lai ở Ý

Cựu Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Tài chính Giulio Tremonti đã nói lên ý kiến ​​của mình về tương lai của thanh toán kỹ thuật số và sự ra đời của tiền điện tử trong hội nghị Code4Future.

Trong sự kiện này, Tremonti đã tham gia một cuộc thảo luận bàn tròn. Ông tin rằng các cơ hội được cung cấp bởi lĩnh vực fintech đang thay đổi cả logic kinh doanh và vai trò của các ngân hàng truyền thống:

Các ngân hàng có thể bị mất cảnh giác bởi các hoạt động của fintech. Một liên minh giữa các ngân hàng truyền thống và các ngành công nghiệp kỹ thuật số mới là điều cần thiết. Một cấu trúc kết hợp các kỹ thuật mới nhưng duy trì các giá trị cũ.

Tremonti đã chia sẻ ý kiến ​​của mình về các loại tiền điện tử phi tập trung như Bitcoin với Cointelegraph:

Đây là điều sẽ xảy ra trong tương lai và bạn có thể ngăn chặn nó. Phải nói rằng, Bitcoin không có tư cách pháp lý rõ ràng và đây rõ ràng là một trở ngại. Theo quy tắc kế toán, tiền ảo là một tài sản bạn nên đưa vào báo cáo tài chính của mình. Nhưng nếu tiền ảo là một tài sản bạn nên đưa vào báo cáo tài chính của mình, có nên áp dụng VAT khi bán nó không? Đây vẫn là một khái niệm không chắc chắn.


Nguồn: Cointelegraph

Biên dịch bởi VIC News
0 Bình luận

Related Posts

Để lại bình luận