Trang chủ » Cơ quan giám sát thuế Tây Ban Nha gửi thông báo thuế đến 66.000 nhà giao dịch tiền điện tử

Cơ quan giám sát thuế Tây Ban Nha gửi thông báo thuế đến 66.000 nhà giao dịch tiền điện tử

bởi Valley Truong
Cơ quan giám sát thuế Tây Ban Nha gửi thông báo thuế đến 66.000 nhà giao dịch tiền điện tử

Cơ quan thuế Tây Ban Nha đã bắt đầu gửi thông báo cảnh báo tới 66.000 chủ sở hữu tiền điện tử để nhắc nhở họ về nghĩa vụ thuế.

Theo Europa Press, Agencia Estatal de Administración Tributaria (AEAT) đã bắt đầu chiến dịch vào ngày 1 tháng 4, và sẽ tiếp tục bắn thư cho đến ngày 30 tháng 6 giữa cuộc khủng hoảng COVID-19 tại quốc gia.

66.000 thông báo thể hiện sự gia tăng mạnh mẽ từ năm 2019, năm đầu tiên của chiến dịch, với 14.700 thông báo được gửi đi. Cơ quan giám sát thuế cũng đang nhắm mục tiêu những người kiếm thu nhập ở nước ngoài và từ đầu tư bất động sản.

Thuế không dừng lại trước đại dịch

Javier Pastor, giám đốc bán hàng tại sàn giao dịch tiền điện tử Bit2me có trụ sở tại Tây Ban Nha, cho biết ông tin rằng chính phủ có thể đang tìm cách để có được thu nhập nhằm giúp chi trả cho các chi phí khổng lồ phát sinh trong cuộc khủng hoảng COVID-19.

Pastor chỉ ra chính phủ Tây Ban Nha đã không hoãn việc nộp tờ khai thuế hoặc thanh toán thuế do đại dịch. Ông nói rằng các biện pháp sẽ không ảnh hưởng nhiều đến các sàn giao dịch Tây Ban Nha, mặc dù ông tin rằng các quy tắc KYC chặt chẽ hơn và giám sát giao dịch đang được tiến hành.

Điều này không ảnh hưởng nhiều đến chúng tôi, trong các công ty trong ngành đã và đang làm tốt mọi thứ […] Tôi nghĩ rằng họ [cơ quan giám sát thuế] chỉ khiến người dùng mới làm quen bằng cách áp dụng các biện pháp đó, thêm vào đó, tôi không nghĩ họ sẽ thu thập nhiều doanh thu thuế từ lĩnh vực tiền điện tử vì chúng thậm chí không được quy định ở nước ta.

Cơ quan thuế quốc gia ngày càng quan tâm đến tiền điện tử trong vài năm qua, trong đó một loạt các biện pháp đã được thực hiện để giám sát nghĩa vụ thuế.

Tăng sự quan tâm đến thuế tiền điện tử

Năm 2018, Cointelegraph báo cáo rằng cơ quan thuế Tây Ban Nha đã gửi yêu cầu thông tin về dữ liệu khách hàng tới 60 công ty liên quan đến tiền điện tử, bao gồm cả những công ty chấp nhận tiền điện tử làm tùy chọn thanh toán. Cơ quan thuế yêu cầu họ cung cấp chi tiết về chủ sở hữu của các tài khoản, tần suất giao dịch tiền điện tử, trong số các khía cạnh khác.

Sàn giao dịch tiền điện tử địa phương cũng được yêu cầu cung cấp danh tính của các nhà giao dịch tiền điện tử và số lượng euro của các giao dịch.


Nguồn: Cointelegraph

Biên dịch bởi VIC News
0 Bình luận

Related Posts

Để lại bình luận