Background VIC News
Mục lục bài viết

Chu kì của Bitcoin chưa kết thúc, các thợ đào còn trong một chặng đường dài

Đăng bởi Tuấn Anh Shin vào 14 tháng 01 2022
Mục lục bài viết

Fidelity Digital Assets - nhánh công ty về tiền điện tử của Fidelity Investments đang quản lý khối tài sản trị giá 4,2 nghìn tỷ đô la đã chia sẻ “hai số liệu” của họ về tương lai của lĩnh vực tài sản kỹ thuật số. Các điểm mấu chốt liên quan đến hành vi của thợ đào và việc chấp nhận mạng lưới Bitcoin ( BTC ).

Trong báo cáo thường niên được công bố vào tuần trước, công ty đã chia sẻ một số hiểu biết sâu sắc về thế giới khai thác BTC:

“Vì những người khai thác Bitcoin phải có động lực về tài chính nên từ những dữ liệu của họ có thể áp dụng để đưa ra dự đoán tốt nhất về giá trị của BTC , chu kỳ bitcoin hiện tại còn lâu mới kết thúc và những thợ đào này đang đi vào đầu tư trong thời gian dài.”

Báo cáo tuyên bố rằng sự phục hồi trong tỷ lệ băm vào năm 2021 "thực sự đáng kinh ngạc", đặc biệt khi xem xét rằng nền kinh tế lớn thứ hai thế giới Trung Quốc đã ban lệnh cấm Bitcoin vào năm 2021. Tỷ lệ băm được phục hồi kể từ lệnh cấm nhờ sức mạnh băm của BTC được "Được phân phối lại rộng rãi hơn trên khắp thế giới", cho thấy những người khai thác đặt lợi nhuận dài hạn lên trên hết.

Các tuyên bố cũng phù hợp với hiệu suất bán ra gần đây của các thợ đào. Chỉ số chính trên chuỗi cho thấy các thợ đào Bitcoin đang ở chế độ tích lũy BTC “khủng”, vì các thợ đào không muốn bán.

Khi nói đến toàn bộ các quốc gia có màu da cam - mùa tượng trưng của Bitcoin, Fidelity đã đưa ra một số dự đoán thú vị về việc nhiều quốc gia hơn chấp nhận BTC dưới dạng đấu thầu hợp pháp:

“Có một lý thuyết trò chơi đặt cược rất cao đang diễn ra ở đây, theo đó nếu việc áp dụng Bitcoin tăng lên, các quốc gia sẽ bảo đảm Bitcoin ngày nay có một lợi thế cạnh tranh mới so với các nước đồng nghiệp của họ. Do đó, chúng ta sẽ không ngạc nhiên khi thấy các quốc gia có chủ quyền khác mua bitcoin vào năm 2022 và thậm chí có thể thấy một ngân hàng trung ương thực hiện mua lại ”.

Bình luận của họ được đưa ra khi cựu nghị sĩ của Tonga đề xuất đất nước có thể thông qua BTC vào cuối năm 2022. 

Về bản chất thì có nhiều quy định hơn và các sản phẩm tốt hơn sẽ mở ra thêm không gian cho lĩnh vực tiền điện tử, “mang một phần lớn hàng trăm nghìn tỷ tài sản truyền thống vào hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số”. Kết hợp với việc đào tiền của các thợ đào, nó có thể kéo dài chu kỳ và đưa BTC lên mức cao mới.

#hashtag