Trang chủ » Chiến lược triển khai vắc xin có thể khiến đô la Mỹ giảm 20% vào năm 2021

Chiến lược triển khai vắc xin có thể khiến đô la Mỹ giảm 20% vào năm 2021

bởi Tri Le
Chiến lược triển khai vắc xin có thể khiến đô la Mỹ giảm 20% vào năm 2021

LONDON (Reuters) – Việc phân phối rộng rãi vắc-xin để chống lại đại dịch coronavirus và việc nới lỏng tiền tệ đang diễn ra có thể khiến đồng đô la Mỹ = USD suy yếu tới 20% trong năm tới, Citibank cho biết hôm thứ Hai.

“Trong điều kiện thuận lợi, các loại vắc xin được phân phối rộng rãi ra thị trường, chúng tôi tin rằng điều này sẽ làm chất xúc tác cho cho việc giảm cơ cấu đồng USD mà chúng tôi mong đợi”, ngân hàng Mỹ cho biết trong một báo cáo nghiên cứu.

“Điều này, có khả năng gây xảy ra khoản lỗ đồng đô la, khi đồng USD có thể giảm tới 20% vào năm 2021.”

Moderna Inc hôm thứ Hai cho biết vắc-xin thử nghiệm của họ có hiệu quả 94,5% trong việc ngăn ngừa COVID-19 dựa trên dữ liệu tạm thời từ một thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối, trở thành công ty Mỹ thứ hai có báo cáo kết quả vượt xa mong đợi.

Quan điểm về đồng đô la giảm giá của Citi cũng được đặt ra trước khi đặt cược rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ tiếp tục thiết lập các chính sách tiền tệ dễ dàng ngay cả khi kỳ vọng lạm phát tăng lên cùng với sự phục hồi của nền kinh tế, do đó cho phép đường cong lợi suất của Hoa Kỳ dốc xuống.

“Điều này rất quan trọng đối với FX vì khi các nhà đầu tư bắt đầu chuyển sang giá trị, họ sẽ ngày càng chuyển ra khỏi Hoa Kỳ do định giá cả SPX và USD đều cao so với phần còn lại của thế giới”, ngân hàng đề cập đến S&P 500 chỉ số chứng khoán .SPX và đô la Mỹ tương ứng.

0 Bình luận

Related Posts

Để lại bình luận