Trang chủ » Cập nhật: Hardfork Bitcoin Cash thành công, đã sử dụng được “chữ ký Schnorr” , giá BCH tăng 15%

Cập nhật: Hardfork Bitcoin Cash thành công, đã sử dụng được “chữ ký Schnorr” , giá BCH tăng 15%

bởi Valley Truong
Cập nhật: Hardfork Bitcoin Cash thành công, đã sử dụng được “chữ ký Schnorr” , giá BCH tăng 15%

Chuỗi Bitcoin Cash (BCH) đã chính thức được nâng cấp, thêm chữ ký Schnorr và miễn trừ phục hồi Segwit. Kể từ khối 582.680, chuỗi đã triển khai các tính năng mới thành công và người hâm mộ BCH đang ăn mừng một cải tiến giao thức lớn khác.

Như VIC.News đã đưa tin, Bitmex đã thông báo các lỗi gặp trong quá trình giao dịch BCH, nhưng tất cả đã được khắc phục thành công.

Thêm một nâng cấp Bitcoin Cash nữa thành công

Vào sáng sớm nay theo giờ Việt Nam, ngày 16/05 , mạng Bitcoin Cash đã hoàn thành một bản nâng cấp thành công khác bằng cách triển khai hai tính năng mới – phục hồi Segwit và chữ ký Schnorr.

Về cơ bản, bổ sung phục hồi Segwit giúp người tham gia mạng có thể khôi phục tiền đã được gửi đến địa chỉ Segwit một cách tình cờ. Việc triển khai thực hiện miễn trừ sau khi thực thi quy tắc SẠCH mới khiến cho việc phục hồi Segwit trước đây không thể thực hiện được sau khi nâng cấp vào tháng 11/2018. Nhưng tính năng cấu hình cao mà mọi người đang thảo luận là việc triển khai chữ ký Schnorr, một sơ đồ chữ ký số cho phép khả năng ký phức tạp.

Thông báo nâng cấp mạng Bitcoin Cash thành công ngày 15/5 (theo giờ UTC).

Lược đồ chữ ký được phát minh bởi Claus Schnorr và các nhà phát triển tiền điện tử đã xem xét thêm chương trình này trong nhiều năm nhưng nó đã được cấp bằng sáng chế. Bây giờ bằng sáng chế đã hết hạn, các nhà phát triển Bitcoin Cash (BCH) đã chạy theo ý tưởng và quyết định bổ sung những điều cơ bản sơ bộ về chữ ký Schnorr vào chuỗi chính.

Trong cuộc trò chuyện vào tuần trước, nhà phát triển Mark Lundeburg đã nói với news.Bitcoin.com rằng những điều cơ bản về chữ ký Schnorr có thể cắt giảm khoảng 4% lưu trữ giao dịch hiện tại. Trong tương lai, sau khi nâng cấp liên quan đến Schnorr khác, chương trình này có thể cung cấp cho tổng hợp chữ ký công khai và các khái niệm ký kết hợp đồng phức tạp hơn.

BCH sử dụng Schnorr sẽ hỗ trợ quyền riêng tư và mở rộng

Những cải tiến liên quan đến Schnorr có thể cung cấp cho nhiều bên khả năng giao dịch với các chương trình tổng hợp đơn giản của nhiều bên. Do chữ ký Schnorr chỉ có 64 byte trái ngược với 70 byte truyền thống được sử dụng bởi chữ ký ECDSA, nên ban đầu mọi người có thể tận dụng mức tiết kiệm 4% liên quan đến lưu trữ và băng thông Blockchain.

Nhưng với việc nâng cấp hơn nữa và triển khai tổng hợp chữ ký công khai, khả năng mở rộng toàn bộ mạng có thể được tăng cường bằng cách giảm lưu trữ và băng thông Blockchain ít nhất 20-25%. Khi Schnorr được kết hợp với các khái niệm như địa chỉ pay-to-public-key-hash (P2PKH) và opcode OP_CHECKSIG được thêm gần đây, các lợi ích khác có thể được thêm vào các giao dịch như quyền riêng tư và hợp đồng thông minh dựa trên quyết định.

Kể từ hôm nay, sau khi triển khai ban đầu, các nhà phát triển BCH sẽ có thể xây dựng:

  • Các kênh thanh toán ẩn như thanh toán thông thường.
  • Hoán đổi nguyên tử ẩn như thanh toán thông thường.
  • Mạng kênh thanh toán kiểu Lightning cũng vậy, nếu muốn.
  • Chuỗi bảo mật của các giao dịch chưa được xác nhận liên quan đến nhiều bên (lớp 2).

Sau khi nâng cấp, cộng đồng và nhà phát triển Bitcoin Cash đã ăn mừng thành tích này và các lập trình viên như Gabriel Cardona và Mark Lundeberg đã xử lý các giao dịch chữ ký Schnorr đầu tiên trên mạng chính. Tính đến 12:10 chiều hôm qua (EST) đã có 23 khối được xử lý theo các quy tắc đồng thuận mới.

Tuy nhiên, một vài giờ trước đó, có vẻ như một thực thể không xác định đã cố gắng khai thác chuỗi với các giao dịch không hợp lệ, điều này đã ảnh hưởng đến nhiều khách hàng Bitcoin ABC. Một miếng vá sau đó đã được thêm vào để khắc phục sự cố trong máy khách sau khi được gửi bởi Amaury Séchet và được xem xét bởi nhà phát triển ABC Jason Cox.

Các nhà phát triển đã nói rằng việc khai thác hoàn toàn không liên quan gì đến việc nâng cấp đồng thuận và các nhóm khai thác đã được thông báo về lỗi khai thác ngay lập tức. Trong khi chờ đợi bản vá, các pool đã khai thác liên tiếp các khối trống cho đến khi khối 582697 và chuỗi bắt đầu xử lý các khối bình thường.

Vào thời điểm viết bài, Bitcoin Cash đang tăng hơn 15%, xếp thứ 4 toàn thị trường trên Coinmarketcap.

Tình hình giao dịch BCH hiện tại

Biên tập: VIC.News

0 Bình luận

Để lại bình luận