Trang chủ » Bộ Tư pháp và Sở Thuế Vụ Hoa Kỳ đang truy quét những kẻ trốn thuế Bitcoin

Bộ Tư pháp và Sở Thuế Vụ Hoa Kỳ đang truy quét những kẻ trốn thuế Bitcoin

bởi Valley Truong
Bộ Tư pháp và Sở Thuế Vụ Hoa Kỳ đang truy quét những kẻ trốn thuế Bitcoin

Giá Bitcoin đã vượt qua $10,000 lần đầu tiên kể từ năm 2018 và người hâm mộ tiền điện tử đang ăn mừng. Nhưng họ không phải là những người duy nhất nhận thấy thị trường tăng trưởng vừa chớm nở của tiền điện tử.

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) đang tăng cường truy tố hình sự những kẻ trốn thuế bitcoin. Trong nỗ lực này, DOJ đang tham gia một cuộc đàn áp hàng loạt của IRS để khởi động các hành động thực thi chống lại tội phạm thuế tiền điện tử.

Nhà đầu tư Bitcoin trong tầm ngắm của cả Bộ Tư pháp và Sở thuế vụ

Nói cách khác, các nhà đầu tư Bitcoin hiện đang ở trong tầm ngắm của không chỉ một mà là hai cơ quan chính phủ trong đó ai cũng muốn có một phần lợi nhuận liên quan đến tiền điện tử.

DOJ: “Không nhân nhượng” cho các nhà đầu tư tiền điện tử

Richard Zuckerman là phó trợ lý luật sư chính của Bộ phận Thuế tại DOJ. Ông nói rằng nhóm của ông đang săn lùng những kẻ trốn thuế bitcoin như một lời cảnh báo cho công chúng rằng các tội phạm thuế liên quan đến tiền điện tử sẽ bị phát giác và trừng phạt.

Zuckerman đưa ra cảnh báo ngày 21 tháng 6 tại Diễn đàn tranh cãi về thuế của Đại học New York.

Đây là việc làm quan trọng để răn đe công chúng khi biết rằng IRS và Bộ Tư pháp tập trung vào tất cả các tầng lớp kinh tế. Việc cho rằng bạn thuộc một tầng lớp kinh tế cụ thể nên sẽ nhận được cho qua là sai lầm.

Bộ phận Thuế của DOJ đã truy tố hình sự một số vụ án tiền điện tử và cảnh báo rằng sẽ còn nhiều vụ như thế này nữa. Zuckerman nói rằng Bộ Tư pháp và Sở Thuế vụ đang hợp tác để đưa những kẻ trốn thuế bitcoin ra công lý.

Ủy viên IRS Chuck Rettig tái khẳng định các tuyên bố của Richard Zuckerman của Bộ Tư pháp. Rettig nói rằng IRS đang ưu tiên truy tố tội phạm đối với các tội phạm tiền điện tử. Cơ quan này đang tuyển dụng nhân viên mới để mở rộng các nỗ lực thực thi.

IRS đã “nổ súng” cảnh báo vào tuần trước

Những tuyên bố mới này của DOJ và IRS xác nhận báo cáo gần đây của CCN. Tuần trước, nhà điều tra thuế của IRS Gary Alford đã dự đoán rằng cơ quan này sẽ đẩy mạnh các vụ truy tố hình sự đối với những người dùng bitcoin không nộp thuế.

Alford lưu ý rằng bây giờ dễ dàng hơn cho một công tố viên để thuyết phục bồi thẩm đoàn kết án một kẻ trốn thuế bitcoin vì công chúng giờ đã quen thuộc hơn với tiền điện tử. Ông nói rằng sẽ khó khăn hơn để truy tố một trường hợp như vậy trước đây vì công chúng chưa biết gì tới Bitcoin.

Gary Alford đã trở nên nổi tiếng vào năm 2013 khi hạ bệ trang web buôn bán ma túy Silk Road, dẫn đến việc bắt giữ Ross Ulbricht. Vì vậy, anh ta không phải là kiểu người nói chơi đâu.

Những giao dịch tiền điện tử nào bị đánh thuế?

Không phải mọi giao dịch tiền điện tử đều bị đánh thuế. Tuy nhiên, bạn được yêu cầu báo cáo tiền điện tử dưới dạng thu nhập nếu bạn thực hiện những điều sau:

  • Đã bán bitcoin (hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào khác).
  • Chuyển đổi Bitcoin sang tiền tệ fiat.
  • Sử dụng tiền điện tử để thanh toán cho hàng hóa hoặc dịch vụ.
  • Nhận được tiền điện tử miễn phí thông qua một fork hoặc một airdrop.

Giao dịch của bạn không bị đánh thuế nếu bạn:

  • Mua bitcoin nhưng chưa từng bán nó.
  • Đã gửi tiền điện tử như một món quà cho một người bạn hoặc thành viên gia đình và trị giá ít hơn $15,000.
  • Mua tiền điện tử với tài khoản hưu trí tự điều tiết (Self-Directed IRA) hoặc quỹ hưu trí 401(k) (Solo 401 (k)).

Nguồn: CCN, Tapchibitcoin

Biên soạn bởi VIC News

🔥 Kèo & Tool + Airdrop MIỄN PHÍ
https://Vicion.app/index-vi.html
IOS: vicion.app/ios
Android: vicion.app/android

🔥 Kênh VIC chia sẻ kiến thức, kèo trade, IEO, pool
https://t.me/Vicvietnamese

🔥 Group VIC thảo luận từ A-Z
https://t.me/xoadoigiamngheo

🔥 Cập nhật tin HOT
https://vic.news

0 Bình luận

Để lại bình luận