Trang chủ » Bộ trưởng Nội vụ Úc cho biết những kẻ khủng bố sử dụng tiền điện tử để tăng cường tội ác

Bộ trưởng Nội vụ Úc cho biết những kẻ khủng bố sử dụng tiền điện tử để tăng cường tội ác

bởi Valley Truong
Bộ trưởng Nội vụ Úc cho biết những kẻ khủng bố sử dụng tiền điện tử để tăng cường tội ác

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Úc Peter Dutton cảnh báo rằng những kẻ khủng bố đang khai thác tiền điện tử để tài trợ cho các nhiệm vụ chết người của họ.

Trong một hội nghị chống khủng bố tại Melbourne vào ngày 7 tháng 11, Dutton nói rằng sự ẩn danh của tiền điện tử cho phép những kẻ cực đoan tránh bị soi xét. Ông tuyên bố rằng việc sử dụng tiền tệ kỹ thuật số, thẻ lưu trữ giá trị gia tăng, hệ thống thanh toán trực tuyến và nền tảng tài trợ đám đông có thể cung cấp các kênh mới thông qua đó khủng bố có thể được tài trợ, thêm vào:

Sự ẩn danh được cung cấp bởi các công nghệ như vậy cho phép các nhà tài chính khủng bố làm xáo trộn các hoạt động của họ.

Dutton, người đứng đầu Bộ Nội vụ, chịu trách nhiệm về nhập cư, kiểm soát biên giới, an ninh nội địa và thực thi pháp luật, nói thêm rằng các quốc gia trên toàn cầu cần đi trước các biện pháp tài chính hiện đại và nắm bắt chuyên môn từ các chính phủ bên ngoài.

Bộ trưởng cũng chuyển sự giám sát của mình sang các tổ chức từ thiện và phi lợi nhuận, tuyên bố rằng họ đã trở thành những ống dẫn tài trợ khủng bố phổ biến và thường các tổ chức này thậm chí không biết rằng họ đang bị thao túng vì mục đích đó.

Dutton gần đây đã trở thành mục tiêu của những lời chỉ trích ở quê nhà của anh ta, sau khi tuyên bố rằng các nhà hoạt động khí hậu nên trả chi phí cho phản ứng của cảnh sát đối với các cuộc biểu tình, và phản đối một dự luật hợp lý hóa các đạo luật về y tế. 

Crypto – Biên giới tiếp theo trong cuộc chiến chống khủng bố

Vào tháng 9, trong Hội nghị quốc tế thường niên lần thứ 19 về chống khủng bố, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Sigal Mandelker đã tuyên bố rằng tiền điện tử có thể trở thành một cuộc tấn công biên giới tiếp theo trong cuộc chiến chống khủng bố. Cô ấy nói:

Các tổ chức chống khủng bố và những người ủng hộ và cảm tình viên của họ liên tục tìm kiếm những cách mới để gây quỹ và chuyển tiền mà không bị cơ quan pháp luật phát hiện hoặc theo dõi. Mặc dù hầu hết các nhóm khủng bố vẫn chủ yếu dựa vào hệ thống tài chính truyền thống và tiền mặt để chuyển tiền, nhưng nếu không có biện pháp bảo vệ mạnh mẽ phù hợp, tiền điện tử có thể trở thành biên giới tiếp theo.

Đầu tháng 6, thống đốc ngân hàng trung ương của Philippines, Benjamin Diokno, đã đưa ra những cảnh báo tương tự chống lại việc sử dụng tiền điện tử tiềm năng để tài trợ cho khủng bố và nhấn mạnh rằng Bangko Sentral ng Pilipinas (BSP) sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ việc sử dụng chúng ở nước này. 

Kể từ đầu năm 2017, BSP đã  yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước phải đăng ký làm công ty chuyển tiền và chuyển tiền và thực hiện các biện pháp bảo vệ cụ thể – bao gồm chống rửa tiền, quản lý rủi ro và bảo vệ người tiêu dùng.

Nguồn: Cointelegraph

Biên dịch bởi VIC News
0 Bình luận

Related Posts

Để lại bình luận