Trang chủ » BitNews 25/11/2019: 10 nhân viên sàn giao dịch BISS tại Trung Quốc bị bắt

BitNews 25/11/2019: 10 nhân viên sàn giao dịch BISS tại Trung Quốc bị bắt

bởi Win Nguyễn
BitNews 25/11/2019: 10 nhân viên sàn giao dịch BISS tại Trung Quốc bị bắt

Một số tin hàng đầu trong ngày

Trung Quốc kêu gọi mọi người tăng tốc sử dụng công nghệ Blockchain

Vừa qua Chủ tịch Tập Cận Bình nhấn mạnh rằng blockchain có thể giúp cho Trung Quốc đạt được lợi thế và đổi mới trên công nghệ mới nổi này, và cần phải áp dụng công nghệ này vào: Cho vay, chăm sóc sức khỏe, chống hàng giả, từ thiện và an ninh về lương thực. Vài ngày sau khi kêu gọi, Trung Quốc đã ra mắt hệ thống nhận dạng thông minh tại thành phố dựa trên blockchain nhằm để quản lý cơ sở dữ liệu tại Trung Quốc. Đây không phải là áp dụng đầu tiên tại Trung Quốc mà trước đó đã áp dụng vào nhiều dự án như: Xuất bản cuốn sách về phát triển công nghệ blockchain của TQ, dịch vụ tình nguyện blockchain + blockchain và mô hình triển khai blockchain 5G +, hệ thống hóa đơn dựa trên blockchain và ngay cả quân đội Trung Quốc cũng đang tìm cách sử dụng công nghệ để hỗ trợ quân đội của mình. Nhiều năm gần đây các nước khác trên thế giới cũng dần áp dụng phát triển công nghệ blockchain để ứng dụng vào hệ thống như: Hàn Quốc , các nước Liên minh Châu Âu…

Việc triển khai blockchain ở các chính phủ mang đến rất nhiều cơ hội, vì các hệ thống dựa trên blockchain vượt trội hơn nhiều so với các hệ thống quản lý dựa trên giấy. Các quốc gia tập trung trong tương lai như Trung Quốc hoặc Hàn Quốc muốn sử dụng blockchain càng sớm càng tốt để giảm chi phí tài chính.

Văn phòng trao đổi tiền điện tử BISS đã bị chính quyền Trung Quốc đóng cửa và có 10 nhân viên bị bắt

Vừa qua văn phòng BISS đã bị đóng cửa và có 10 nhân viên bị bắt vì có nghi ngờ liên quan tới tổ chức này. Tuy nhiên ngày diễn ra sự việc không được truyền thông địa phương Sohu đưa ra cụ thể và rõ ràng. Sau đó đối tác sáng lập của Primitive bà Dovey Wan nói trên trên Twitter rằng cộng đồng tiền điện tử tại địa phương đã biết đến sự phát triển của BISS chỉ trong 2 tuần và đây cũng là một trao đổi tăng trưởng tương đối nổi tiếng. Nhiều người cho rằng hoạt động của BISS như cung cấp các dịch cho người dùng, có thể không phù hợp với các quy định kiểm soát vốn ở Trung Quốc cho nên đã bị đóng cửa, từ sự việc đó họ dự định sẽ hợp tác đầy đủ với cơ quan thực thi pháp luật Trung Quốc một cách chặt chẽ hơn để phù hợp với luật pháp.

Trung Quốc đang dần thắt chặt sự kiểm soát và luật pháp về tiền điện tử tại đất nước này và trong thời gian vừa qua đã xảy ra rất nhiều cuộc đàn áp của Trung Quốc về tiền điện tử như: Chính quyền Thâm Quyến Trung Quốc đã cấm 39 sàn giao dịch hoạt động tại đất nước này, và rất chính quyền Trung Quốc đã đưa ra rất nhiều cảnh báo liên quan đến giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp bao gồm cả trao đổi tiền điện tử.

Bitcoin sụp đổ trở lại $ 7.400, xóa sạch hoàn toàn cuộc biểu tình tháng Mười

Sau khi phải đối mặt với mức giảm chậm xuống 8.000 đô la trong những ngày gần đây, BTC / USD cuối cùng đã chịu khuất phục trước áp lực giảm giá và rơi xuống mức thấp 7.000 đô la – mức được thấy trước khi Bitcoin tăng giá 42% vào ngày 25 tháng 10. Người ta tin rằng Binance được đồn đại cuộc đột kích ở Trung Quốc là một yếu tố góp phần vào sự sụt giảm kết tủa. Altcoin cũng không miễn dịch với cuộc tắm máu trên thị trường tiền điện tử, với một số khoản lỗ cho thấy gần 10% vào thứ Sáu. Đáp lại hiệu suất mờ nhạt của BTC, nhà phân tích tiền điện tử và cộng tác viên của Cointelegraph, Flib Flib nói: Xác suất sẽ đề nghị BTC / USD sẽ cần thêm một chút thời gian để kiểm tra dưới 7.000 đô la trước khi có một sự đảo ngược đáng kể. : tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã giảm xuống dưới 200 tỷ đô la trong một thời gian.

Những tên trộm đã ăn cắp 4.000 đô la từ ATM Bitcoin ở Canada nhưng đã lỡ bỏ lại 50.000 đô la

Đó là một câu chuyện chúng ta đã thấy hết lần này đến lần khác: những tên trộm nhắm vào máy ATM Bitcoin. Một vài tên tội phạm ở Canada đã quyết định làm điều đó trong tuần này – nhắm mục tiêu vào thị trường thực phẩm đơn giản (nghe có vẻ ngon) ở British Columbia. Họ đã xoay sở để kiếm được 4.000 đô la, nhưng trong một sai lầm khá hoành tráng, họ đã quên kiểm tra hộp thứ hai, nơi 50.000 đô la đang nằm bên trong. Cảnh sát đã có mặt tại hiện trường sau 15 phút, nhưng hai người đàn ông đã trốn thoát sau đó. Tuy nhiên, các nhà điều tra có vẻ tự tin rằng họ sẽ theo dõi thủ phạm. Chủ cửa hàng nói rằng chiếc xe chạy trốn của họ đã bị bắt trên camera, bao gồm cả biển số xe.

Những dự đoán về giá Bitcoin trong thời gian sắp tới

Vừa qua nhiều các chuyên gia nổi tiếng đã nhận định, phân tích về gia Bitcoin trong sắp tới

Trong bối cảnh Bitcoin bị nhuộm đỏ trong ngày qua, rất nhiều các chuyên gia về tiền điện tử đã đưa ra dự đoán của họ về những bước tiếp theo của Bitcoin. Nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng Willy Woo cho rằng BTC gần như đã chạm đáy năm 2019 – nhưng cảnh báo rằng các thị trường vẫn có thể chìm xuống mức thấp 4.500 đô la trước khi bị đình chệ một nửa vào tháng 5 tới. Flib Flib, người mà thậm chí còn nói rằng anh ấy hoàn toàn trở lại dùng tiền mặt vì sự sụt giảm BTC không có dấu hiệu đảo ngược rõ ràng. Một nhà phân tích đáng kính khác, Peter Brandt, cũng tin rằng giá Bitcoin sẽ trở nên tồi tệ hơn trước khi chúng trở nên tốt hơn – và tiết lộ rằng ông tin rằng giá BTC có thể giảm tới 5.500 đô la. Brandt nói thêm: Tôi nghĩ điều bất ngờ có thể nằm ở thời gian và bản chất của thị trường.

Những lợi ích từ Bitcoin

Gần đây Bitcoiner nổi tiếng Andreas Antonopoulos đã tham gia cuộc phỏng vấn về Defiance liên quan đến việc lợi ích của việc sử dụng tiền điện tử trong hiện nay.

Ông đã nói rằng các phương thức truyền thống hiện nay đang làm mọi người thất vọng, vì thế chúng ta cần phải xây dựng một hệ thống tài chính bằng tiền điện tử để bắt kịp xu thế hiện nay và vừa để tránh khỏi sự kiểm soát, giám sát, xâm phạm quyền riêng tư và các độc đoán với các công dân của họ bởi mạng lưới trong các quốc gia đang phát triển. Andreas Antonopoulos cho rằng sự sụp đổ kinh tế lần tiếp theo sẽ ảnh hưởng đến tiền điện tử, do sự hiện diện của lợi ích tổ chức, nhưng Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác sẽ được công nhận là nơi trú ẩn an toàn khi mọi người nhận ra rằng các hệ thống tập trung sẽ thất bại. Bitcoin là một hệ thống mạng internet và kiếm tiền từ internet như một giao thức”. Vậy cho nên chúng ta cần tìm hiểu nó, biết lợi ích của nó là gì và biết áp dụng nó vào trong sự nghiệp của mình từ sớm.

Nguồn: Cointelegraph, Beincrypto,

Biên soạn bởi: VIC News
0 Bình luận

Related Posts

Để lại bình luận