Trang chủ » Bitcoin trở thành tiền tệ hợp pháp tại El Salvador

Bitcoin trở thành tiền tệ hợp pháp tại El Salvador

bởi Tri Le
Bitcoin trở thành tiền tệ hợp pháp tại El Salvador

Các nhà lập pháp của Quốc hội El Salvador đã bỏ phiếu và thông qua dự luật ủng hộ Bitcoin.

Tầm nhìn của tổng thống Nayib Bukele

Tại hội nghị Bitcoin 2021 tổ chức ở Miami, Mỹ, Tổng thống Nayib Bukele đã tuyên bố:

“Tuần tới, tôi sẽ gửi tới Quốc hội một dự luật đưa Bitcoin trở thành phương tiện thanh toán hợp pháp” 

Ông Bukele cũng cho biết El Salvador đã ký thoả thuận đối tác với công ty tài chính kỹ thuật số Strike để thiết lập hệ thống hậu cần cho việc dùng Bitcoin như một phương tiện thanh toán hợp pháp với mục đích xây dựng cơ sở hạ tầng tài chính của đất nước bằng công nghệ Bitcoin.

Công ty tài chính kỹ thuật số strike cho biết hơn 70% dân số của El Salvador không có tài khoản ngân hàng.

“Đất nước El Salvador đã đề nghị tôi giúp đưa ra một kế hoạch và họ coi Bitcoin là một đồng tiền của thế giới. Chúng tôi sẽ phải lên một kế hoạch về Bitcoin để giúp những người này”, CEO Jack Mallers của Strike nhấn mạnh

Và ngay tại thời điểm sáng ngày 9/6, Tổng thống Nayib Bukele đã gửi đề xuất dự luật lên Quốc hội xem xét.

Quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp nhận Bitcoin là phương tiện thanh toán hợp pháp. 

Trong ngày 9/6 này, El Salvandor đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới dùng Bitcoin như một phương tiện thanh toán hợp pháp.

Dự luật về Bitcoin của Nayib Bukele đã được thông qua với 62/84 phiếu thuận.

Nội dung của dự luật này cho biết:

“Mục đích của bộ luật là quy định Bitcoin trở thành một phương tiện thanh toán chính thức, tự do và không giới hạn trong bất kỳ giao dịch nào và đối với bất kỳ chức danh nào, từ các cá nhân, doanh nghiệp tư nhân hoặc cơ quan pháp lý nhà nước.”

Theo đó, giá cả có thể được hiển thị bằng Bitcoin, tiền nộp thuế tại quốc gia này cũng được thanh toán bằng Bitcoin và các sàn giao dịch bằng Bitcoin cũng không phải chịu thuế lợi vốn.

Người dân tại El Salvador cũng đã coi ngày 9/6 này là một ngày lịch sử đối với đất nước khi trở thành quốc gia đầu tiên chấp nhận Bitcoin là một phương tiện thanh toán chính thức. 

Với động thái này, khả năng rất cao các nhà đầu tư, nhà khởi nghiệp trong lĩnh vực crypto sẽ sớm chuyển đến El Salvador. Hiện tại đã có Paraguay và Panama hướng đến việc áp dụng Bitcoin sau lá cờ tiên phong của El Salvador.

Hãy cùng theo dõi xem động thái của El Salvador sẽ làm thị trường và các quốc gia khác trên thế giới biến động như thế nào nhé!

0 Bình luận

Related Posts

Để lại bình luận