Trang chủ » Bitcoin giảm giá khi các nhà đầu tư nhận thấy các dấu hiệu lạc quan trong thương chiến Mỹ Trung

Bitcoin giảm giá khi các nhà đầu tư nhận thấy các dấu hiệu lạc quan trong thương chiến Mỹ Trung

bởi Valley Truong
Bitcoin giảm giá khi các nhà đầu tư nhận thấy các dấu hiệu lạc quan trong thương chiến Mỹ Trung

Bitcoin đã vật lộn để duy trì lợi nhuận vào thứ 6 khi các nhà đầu tư xem xét khả năng của một thỏa thuận thương mại lạc quan và Brexit.

Tiền điện tử hàng đầu đã giao dịch ở mức 8.373 đô la, giảm 2.49% vào lúc 11:03 UTC. Tâm lý giảm giá của nó xuất hiện sau một “thứ 5 bình ổn”, trong đó giá mở và đóng cửa là gần như nhau. Tỷ lệ cũng vẫn bị giới hạn dưới các rào cản kỹ thuật, được biểu thị bằng một chỉ báo trung bình đông dài hạn trong biểu đồ dưới đây. Trong khi đó, tâm lý phát sinh từ việc từ chối một quỹ Bitcoin ETF khác ở Mỹ đã khiến người mua tiềm năng phải dè chừng.

Bitcoin bị giới hạn bởi đường cong màu đỏ (MA 200 ngày) | Nguồn: TradingView.com

Brexit “gặp” Chiến tranh thương mại Mỹ-Trung

Bitcoin ghi nhận mức thua lỗ vào ngày mà hai trong số các thị trường có mối quan tâm lớn nhất trên toàn cầu thương thảo về một hướng đi hòa bình. Về cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung, Tổng thống Donald Trump nói rằng cuộc thảo luận của họ với người Trung Quốc “tiến triển rất tốt”, ngay sau khi Bắc Kinh đề nghị mua thêm các sản phẩm nông nghiệp từ Mỹ. Những người trong cuộc cũng tiết lộ rằng các cuộc đàm phán khác, bao gồm các điều khoản về tiền tệ và sở hữu trí tuệ, cũng nằm trên bàn thảo luận.

Một bước đột phá trong tranh chấp thương mại Mỹ-Trung sẽ sẽ mang đến những cuộc gặp gỡ giữa Tổng thống Trump và chủ tịch nước Tập Cận Bình tại cuộc họp các nhà lãnh đạo Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương tại Chile vào tháng tới.

Trong khi đó, các nhà đầu tư hoan nghênh những bình luận của Trump về tranh chấp. Sự quan tâm của họ đối với các tài sản có rủi ro như chứng khoán đã đỉnh cao nhất trong tuần này, với S&P 500 tại Mỹ đóng cửa hôm thứ 5 ở mức cao hơn 0,6%, trong khi hợp đồng tương lai của nó đang tăng 0,5% khi Phố Wall mở cửa vào thứ Sáu.

Sau đó, đã có những phát triển tích cực trong vấn đề Brexit vốn luôn căng thẳng. Thủ tướng Anh, ông Vladimir Johnson và thủ tướng Ireland Leo Varadkar vào hôm thứ 5 nói rằng họ có thể đạt được thỏa thuận Brexit vào cuối tháng. Tin tức đã đưa đồng bảng Anh tăng lên mức cao nhất kể từ ngày 25/09. Trong khi đó, chỉ số FTSE 100 và 250 của Anh từng mang lại mức tăng ấn tượng, tăng lần lượt 0,13 và 2,53%, theo hy vọng Brexit.

Donald Tusk, chủ tịch hội đồng của EU, hoan nghênh động thái này, đồng thời lưu ý rằng nó có thể mở ra khả năng của các thỏa thuận mới giữa Anh và châu Âu. Trích từ cuộc họp báo của ông:

Tôi đã nhận được những tín hiệu đầy hứa hẹn từ Taoiseach rằng một thỏa thuận vẫn có thể xảy ra. Các cuộc đàm phán kỹ thuật đang diễn ra tại Brussels khi chúng ta đang nói chuyện tại đây. Tất nhiên, không có gì đảm bảo nó sẽ thành công và thời gian thực tế đã hết. Nhưng ngay cả cơ hội nhỏ nhất cũng cần phải được tận dụng.

Bitcoin đã bị loại bỏ khỏi cuộc chơi

Bitcoin, trước đây đóng vai trò là tài sản dự phòng chống lại thương chiến Mỹ Trung và Brexit, đã hành xử tiêu cực đối với quyết định này. Kelvin Kelly, người đồng sáng lập Delphi Digital – một công ty nghiên cứu dữ liệu có trụ sở tại New York, đã lưu ý rằng Bitcoin đã hoạt động như một tài sản trú ẩn an toàn vào đầu năm nay, nhưng sự phát triển ôn hòa trên mặt trận chính sách trung tâm có thể đưa tiền điện tử vào liên minh rủi ro về tài sản.

Nguồn: Newsbtc

Biên dịch bởi VIC News
0 Bình luận

Related Posts

Để lại bình luận