Trang chủ » Bitcoin Cash: Hệ thống ABC bị spam tấn công khi khởi động Hard Fork

Bitcoin Cash: Hệ thống ABC bị spam tấn công khi khởi động Hard Fork

bởi Tun Tun
Bitcoin Cash: Hệ thống ABC bị spam tấn công khi khởi động Hard Fork

Ngay sau khi Bitcoin Cash hard fork, các khối trên chuỗi Bitcoin ABC bắt đầu lấp đầy bởi các giao dịch nhỏ vô nghĩa. Tại thời điểm lập trình không bao lâu ngay sau khi fork, ba khối như vậy đã được khai thác với tổng số hơn 50.000 giao dịch trị giá trị thấp hơn tổng lượng 0,5 BCH. Như đã thấy trong đoạn video dưới đây, cuộc tấn công diễn ra vào khoảng giờ ăn trưa ở Chicago ngày 15 tháng 11.

Phương thức tấn công là liên tục gửi các giao dịch giữa các địa chỉ giống nhau. Ví dụ, địa chỉ này đã nhận được 500 giao dịch spam sớm nhất. Sau đó nó lại tự gửi các giao dịch cho chính nó.

Do giới hạn độ lớn kích thước khối của Bitcoin Cash nên sẽ cần nhiều giao dịch spam hơn để có thể tạo tác động tiêu cực đến hệ thống mạng. Nói chung, ba khối trên không vượt quá kích thước 10MB. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian kéo dài từ 2 đến 3 tuần, cuộc tấn công spam này có thể có tác động tiêu cực đến mức nó sẽ lấp đầy ổ cứng của các nút của Bitcoin ABC hoặc nếu chiều rộng của nó tăng lên thì có khả năng tác động đến phí của các giao dịch BCH cũng như sự hiện hữu không gian khối. Tuy nhiên, theo quy tắc, Bitcoin ABC không phản đối việc tăng kích thước khối trong tương lai.

Trong các chuỗi khác có kích thước khối nhỏ hơn, các cuộc tấn công như vậy có thể có tác động nghiêm trọng đến hệ thống. Trong Bitcoin, một cuộc tấn công spam đang diễn ra tốn kém một cách nhanh chóng, do chi phí của các đơn vị tiền xu nhỏ hơn và cách thức hoạt động của phí giao dịch càng cao. Việc tiếp cận gần với một khối hoàn thiện hơn sẽ xuất hiện một giao dịch đắt tiền hơn. Một nỗ lực liên tục trong vài tháng trong năm 2015 và một lần nữa trong năm 2016 dẫn đến chi phí cao hơn, nhưng cuối cùng tất cả các giao dịch đã được xử lý, vẫn có một số giao dịch bị treo trong nhiều tuần.

Tại thời điểm này không có nghi phạm nào trong cuộc tấn công spam, bắt đầu từ trước khi fork nhưng tăng cường dần. Bitcoin ABC khai thác nhiều khối hơn trong thời gian tạm thời, do đó, nó cung cấp nhiều dữ liệu hơn về các giao dịch. Rõ ràng là không có nhà nghiên cứu khối Bitcoin Cash SV nào (trừ CoinDance, cho thấy SV xử lý một số khối lớn nhưng không cung cấp dữ liệu về các giao dịch riêng lẻ), khiến việc xác định xem cuộc tấn công này có ảnh hưởng đến cả hai chuỗi hoặc chỉ mỗi ABC.

Theo CCN

Biên dịch bởi VIC News

0 Bình luận

Related Posts

Để lại bình luận