Trang chủ » Binance chi 1 tỷ USD để phát triển hệ sinh thái Binance Smart Chain

Binance chi 1 tỷ USD để phát triển hệ sinh thái Binance Smart Chain

bởi Duc Anh
Binance chi 1 tỷ USD để phát triển hệ sinh thái Binance Smart Chain

Khi mainnet của Binance smart chain ra mắt cách đây hơn một năm, Binance smart chain đã công bố BSC Accelerator Fund trị giá 100 triệu đô la được thiết kế để hỗ trợ xây dựng dApps trên BSC. Binance smart chain muốn nhấn mạnh rằng BSC cung cấp cho họ những ưu đãi độc đáo để thúc đẩy sự phát triển của họ ngoài việc trở thành blockchain tiết kiệm chi phí nhất.

Kể từ đó, quỹ 100 triệu đô la được thành lập để thúc đẩy hệ sinh thái BSC được tài trợ từ hơn 40 dự án với số tiền lên đến 1 triệu đô la. Đặc biệt, hơn 60 dự án đã được ươm tạo theo Chương trình Nhà xây dựng Giá trị nhất. Hơn 200 công ty khởi nghiệp đã nhận được sự thúc đẩy tài trợ thông qua các chương trình hackathons và tài trợ (Xây dựng cho Bharat, Gitcoin, sự kiện Dorahacks, Russian-SEA-Africa Hackathon, v.v.). Chương trình Phần thưởng BUIDL (hiện đã hợp nhất với MVB) đã phân phối hơn 30 triệu đô la cho các dự án đủ điều kiện; danh sách phân phối có sẵn công khai. Các chương trình tiền thưởng chung trong sáng kiến ​​bảo mật trị giá 10 triệu đô la có tên là Priority ONE đã giới thiệu nhiều dự án BSC hàng đầu để nâng cao khả năng bảo mật của họ, với nhiều người trong số họ tung ra tiền thưởng của riêng mình để thưởng cho các chuyên gia bảo mật độc lập. 

BSC đang trở thành một trong những blockchain tốt nhất để thí điểm và bắt đầu các dApp mới. Cộng đồng đang phát triển mạnh của nó có hơn 1 triệu người dùng hoạt động hàng ngày trên hơn 900 dApp, khiến BSC cũng trở thành một trong những hệ sinh thái tiền điện tử lớn nhất nói chung.

Tầm nhìn cốt lõi của BSC là cung cấp một hệ sinh thái mạnh mẽ cho các chuỗi chéo và đa chuỗi để tương tác và hoạt động liền mạch trong khi vẫn tiết kiệm chi phí. Vì đây là một tiến bộ đang diễn ra, nên đã đến lúc phải đẩy nhanh nỗ lực của Binance smart chain trong việc mở rộng các giải pháp này cho đại chúng để xây dựng cơ sở hạ tầng tài chính mạnh mẽ. Mục đích của Binance smart chain là giới thiệu thế giới trò chơi, mạng xã hội, dịch vụ tài chính phi tập trung và hơn thế nữa cho cộng đồng để truyền bá nhận thức về WEB 3.0 

Để giải quyết vấn đề này, Binance công bố chương trình tài trợ lớn nhất trong toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử – quỹ trị giá 1 tỷ đô la để thúc đẩy việc áp dụng không chỉ BSC mà còn cho toàn bộ ngành công nghiệp blockchain. 

Quỹ tăng trưởng 1 tỷ đô la được Binance smart chain phân loại thành 4 nhóm mỗi nhóm hướng đến những giải pháp và mục tiêu khác nhau.

Phát triển tài năng trị giá 100 triệu đô la 

Tổng cộng 100 triệu đô la được dành cho Phát triển tài năng, bao gồm cố vấn cộng đồng nhà phát triển, giáo dục các nhà đầu tư tiền điện tử mới, cung cấp học bổng học thuật cho các trường đại học, tổ chức chương trình đào tạo và hỗ trợ R&D về các đổi mới blockchain tiên tiến xung quanh mật mã, điện toán đa bên (MPC ), giao thức đồng thuận hiệu suất cao, cơ sở hạ tầng chuỗi chéo & đa chuỗi, RegTech & Deep Analytics, v.v. 

Binance smart chain muốn nâng cao một thế hệ các chuyên gia tiền điện tử sẽ trải rộng trong ngành và thúc đẩy việc áp dụng blockchain về phía trước. 

Chương trình khuyến khích thanh khoản 100 triệu đô la 

​​Khuyến khích Thanh khoản sẽ chạy nhiều chương trình để khuyến khích sự tham gia từ các thị trường tài chính truyền thống và tiền điện tử, bao gồm nhưng không giới hạn: 

  • Cung cấp phần thưởng thanh khoản cho các giao thức cụ thể dựa trên Đổi mới, TVL, người dùng đang hoạt động hoặc khối lượng giao dịch. Ví dụ: Trong Q4, Advanced DeFi là một trong những dApp đòi hỏi khắt khe nhất trong hệ sinh thái BSC và các dự án Phái sinh như MCDEX.io và Deri.finance sẽ là những thí điểm đầu tiên tham gia chương trình phần thưởng thanh khoản này. 
  • Cung cấp sự linh hoạt và hỗ trợ cho các nhà giao dịch và tổ chức chuyên nghiệp để cung cấp thêm tính thanh khoản trong các giao thức DeFi. Ví dụ: đóng góp nhiều hơn trong các nhóm thanh khoản trong các Nhà tạo lập thị trường tự động, vay và cho vay trên thị trường tiền tệ, tăng năng suất trong kho tiền, lãi chênh lệch giá cao hơn và hơn thế nữa.

Điều này sẽ được nhắm mục tiêu để phát triển các mối quan hệ tuân thủ giữa các nhà đầu tư và phát triển các thị trường tài sản kỹ thuật số mới nổi. Tổng cộng 100 triệu đô la quỹ được dự trữ theo các Liquidity Incentive initiatives. 

Chương trình ươm tạo & xây dựng 300 triệu đô la 

Chương trình Người xây dựng sẽ được thúc đẩy với thêm 300 triệu đô la. Trong đó 100 triệu đô la sẽ được sử dụng để tiến hành hackathons khu vực và toàn cầu, white hackers  hưởng lợi từ các chương trình tiền thưởng lỗi chung, tổ chức hội nghị nhà phát triển và hỗ trợ các chương trình phát triển chính thống hiện có. Chương trình Người xây dựng Giá trị nhất (MVB) đã trở thành một trong những chương trình ươm tạo tốt nhất. 200 triệu đô la còn lại sẽ được sử dụng để mở rộng MVB và ươm tạo 100 dApp sáng tạo và cơ sở hạ tầng cung cấp việc xây dựng dựa trên BSC, những người sẽ nhận được sự cố vấn từ các quỹ đầu tư mạo hiểm hàng đầu và hỗ trợ kỹ thuật từ cộng đồng cốt lõi của BSC. 

Chương trình đầu tư 500 triệu đô la

Để đẩy nhanh việc áp dụng chính thống và mang lại sự gián đoạn cho cơ sở hạ tầng tài chính, tổng cộng 500 triệu đô la sẽ được dự trữ. Quỹ này sẽ được sử dụng để phát triển máy tính phi tập trung, trò chơi, metaverse, thực tế ảo, trí tuệ nhân tạo và các dịch vụ tài chính, sẽ không giới hạn ở BSC mà còn hỗ trợ tất cả các cơ sở hạ tầng blockchain. Với sự hợp tác từ các tổ chức hàng đầu trong ngành, quỹ đầu tư sẽ nhắm mục tiêu công nghệ blockchain mở rộng quy mô cho các trường hợp sử dụng trong đời thực và sẽ thu hẹp khoảng cách giữa blockchain tiền điện tử và các lĩnh vực kỹ thuật-tài chính hiện tại. 

Với tổng số tiền tài trợ hiện có là 1 tỷ đô la, đây là công cụ tăng tốc tiền điện tử lớn nhất thế giới. Chương trình được thiết kế để thúc đẩy sự phát triển và đổi mới của các dự án, đồng thời hỗ trợ cộng đồng rộng lớn hơn và tạo ra một nhóm tài năng gốc tiền điện tử sẽ mở đường cho tương lai của tiền điện tử. Chương trình này sẽ đưa chúng ta một bước tiến gần hơn đến việc biến BSC trở thành cơ sở hạ tầng blockchain được sử dụng và toàn diện nhất trên thế giới, tạo ra Internet Giá trị mới cho tất cả mọi người. Binance Smart Chain cũng hy vọng rằng chương trình này sẽ mang lại lợi ích cho tất cả những người tham gia vào thị trường tiền điện tử, cho dù đó là thông qua việc tạo ra tài năng mới hay xây dựng các doanh nghiệp và dự án mới. 

Trên đây là các thông tin tổng hợp của nhà VIC để các bạn có thêm góc nhìn về dự án và không phải lời khuyên đầu tư. Chúc các bạn thành công! Hãy tham gia vào cộng đồng VIC của chúng tớ để nắm bắt được những xu hướng mới nhất, cập nhật các hệ sinh thái đa dạng và các dự án tiềm năng để trang bị thêm kiến thức trong thị trường Crypto nhé!

0 Bình luận

Related Posts

Để lại bình luận