Trang chủ » Báo cáo SEC về điều tra Uniswap

Báo cáo SEC về điều tra Uniswap

bởi Duc Anh
Báo cáo SEC về điều tra Uniswap

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang điều tra những nhà phát triển của sàn giao dịch phi tập trung Uniswap, tờ Wall Street Journal đưa tin hôm thứ Sáu.

  • SEC đang tìm kiếm thông tin về cách các nhà đầu tư sử dụng sàn giao dịch và các cách nó được tiếp thị, thông tin từ những người liên quan đến vấn đề này.
  • Nhà phát triển của sàn giao dịch, Uniswap Labs, đã nói rằng họ sẽ hỗ trợ cơ quan quản lý với cuộc điều tra dân sự của mình. SEC đã từ chối bình luận về vấn đề này, theo Wall Street Journal.
  • Uniswap là sàn giao dịch phi tập trung lớn nhất của nền tảng chuỗi khối Ethereum tính theo khối lượng giao dịch.
  • Mặc dù vẫn chưa rõ chính xác những gì SEC muốn biết, nhưng tin tức này là một dấu hiệu cho thấy ý định của cơ quan quản lý trong việc giám sát nhiều hơn đối với tài chính phi tập trung (DeFi), điều mà Chủ tịch SEC Gary Gensler đã ám chỉ trong các bình luận gần đây.
  • Dường như không có hành vi sai trái nào bị cáo buộc vào thời điểm này.
  • Gensler đã lập luận rằng mặc dù có thể không có trung tâm tổ chức nào chịu trách nhiệm trao đổi giao dịch phi tập trung, nhưng các dự án DeFi cung cấp các ưu đãi hoặc mã thông báo kỹ thuật số cho người tham gia có thể nằm trong tầm ngắm của quy định của SEC.
  • “Vẫn có một nhóm cốt lõi bao gồm những người không chỉ viết phần mềm, như những phần mềm mã nguồn mở, mà họ còn thường xuyên phải quản lý và trả phí,” ông nói trong một cuộc phỏng vấn với tờ Wall Street Journal tháng trước.

SEC đã đệ trình cái mà họ gọi là trường hợp đầu tiên liên quan đến chứng khoán khi sử dụng công nghệ DeFi vào tháng trước, tính phí đối tác tín dụng Blockchain cho vay DeFi, huy động được 30 triệu đô la thông qua các dịch vụ và bị cáo buộc là gian lận tài chính.

0 Bình luận

Related Posts

Để lại bình luận