Trang chủ » Axie Infinity : Vũ trụ thú cưng kỹ thuật số

Axie Infinity : Vũ trụ thú cưng kỹ thuật số

bởi Tri Le
Axie Infinity : Vũ trụ thú cưng kỹ thuật số

Axie Infinity  là gì ?

Axie Infinity là một vũ trụ lấy cảm hứng từ Pokémon, nơi bất kỳ ai cũng có thể kiếm được token thông qua lối chơi có kỹ năng và đóng góp cho hệ sinh thái. Người chơi có thể chiến đấu, thu thập, nuôi và xây dựng một vương quốc trên đất liền cho thú cưng của mình.
Tất cả các tài sản nghệ thuật và dữ liệu di truyền của Axie đều có thể dễ dàng truy cập bởi bên thứ 3, cho phép các nhà phát triển cộng đồng xây dựng các công cụ và trải nghiệm của riêng họ trong vũ trụ Axie Infinity.
Mặc dù Axie vẫn đang trong giai đoạn truy cập sớm, Axie được xếp hạng là trò chơi Ethereum số 1 bởi người dùng hoạt động hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng. Cho đến nay, nó đã tạo ra hơn 6.400 ETH doanh thu (2 triệu USD).
Trong khi Axie là một trò chơi thú vị, nó cũng mang các đặc điểm của mạng xã hội và nền tảng việc làm do có cộng đồng mạnh mẽ và chơi để kiếm cơ hội có được từ thành công ban đầu.

Tầm nhìn của Axie Infinity

Axie Infinity tin tưởng vào một tương lai nơi làm việc và giải trí hòa làm một , tin tưởng vào việc trao quyền cho người chơi và mang lại cho họ cơ hội kinh tế.
Trên hết, họ có một ước mơ rằng chiến đấu và thu thập những sinh vật dễ thương có thể thay đổi thế giới.

Các sản phẩm nổi bật của Axie Infinity

1. Chiến đấu

Nhóm Axie bắt đầu phát triển ứng dụng và hệ thống chiến đấu thẻ thời gian thực vào tháng 3 năm 2019 và phát hành bản Alpha vào tháng 12 năm 2019. Hệ thống chiến đấu được cấu trúc như một hệ thống “chiến đấu nhàn rỗi” với cảm hứng từ các trò chơi như Final Fantasy Tactics và Idle Heroes .Hệ thống chiến đấu Axie hiện tại cho phép 3 Axie đấu với nhau trong thời gian thực. Vào đầu mỗi vòng, Axies được chia bài dựa trên các bộ phận cơ thể của nó. Người chơi phải chọn những quân bài tối đa hóa cơ hội chiến thắng của mình trong khi dự đoán đối thủ của họ sẽ chơi những quân bài nào.

2. Nhân giống
Tương tự như thú cưng trong thế giới thực, thú cưng trên nền tảng (được gọi là Axies) có thể được lai tạo để tạo ra con cái mới. Để tránh siêu lạm phát của Axie, một Axie chỉ có thể được lai tạo 7 lần. Số lượng Small Love Potion (SLP) ngày càng tăng là cần thiết mỗi khi Axie được lai tạo. SLP có thể kiếm được bằng cách chơi trò chơi trong chế độ PvE Adventure cũng như PvP Arena. Mỗi Axie có 6 bộ phận cơ thể cũng như hình dạng cơ thể. Đối với mỗi phần, một Axie sở hữu 3 gen. Gen trội (D), gen lặn (R1) và gen lặn phụ (R2). Gen trội là yếu tố quyết định phần cơ thể có trên loài Axie. Khi lai tạo, mỗi gen có cơ hội được truyền lại cho con cháu. Nếu gen của một bộ phận cơ thể cụ thể không được truyền lại, thì các tính trạng của bộ phận cơ thể đó sẽ được chọn ngẫu nhiên.
Dominant (D): 37,5% cơ hội để truyền gen này cho thế hệ con.
Lặn (R1): 9.375% cơ hội để truyền gen này cho thế hệ con.
Minor Recessive (R2): 3,125% cơ hội để truyền gen này cho thế hệ con.

3. Đất đai

Thế giới trò chơi Axie Infinity được chia thành các lô Đất được mã hóa, đóng vai trò là nhà và cơ sở hoạt động của Axie. Các lô có thể được nâng cấp theo thời gian bằng cách sử dụng nhiều loại tài nguyên và nguyên liệu chế tạo có thể tìm thấy khi chơi trò chơi. Ngoài ra, chủ sở hữu Đất đai có thể tìm thấy token AXS trên các mảnh đất của họ hoặc sử dụng phe Trục chiếm giữ mảnh đất đó để khám phá tài nguyên trên bản đồ. Hiện có 90.601 mảnh đất trong trò chơi. Những mảnh đất này được thể hiện dưới dạng token (NFT) và người chơi có thể tự do giao dịch.

4. Thị trường
Axie Infinity’s Marketplace cho phép người chơi giao dịch Axie, Lands và vật phẩm với những người chơi toàn cầu.

Hạ tầng kỹ thuật

Axies, Lands và các vật phẩm trong trò chơi khác là NFT hiện được triển khai trên Loom Network và sẽ được chuyển sang sidechain Ronin của nền tảng để mở rộng cơ sở hạ tầng kỹ thuật. Ronin là một sidechain dành riêng cho ứng dụng được thiết kế đặc biệt cho Axie Infinity và hiện đang trong testnet. Quá trình di chuyển đầy đủ các NFT dự kiến sẽ xảy ra vào đầu năm 2021 trước khi trò chơi phát hành chính thức.

Tổng quan về token AXS và các trường hợp sử dụng

Token AXS có các trường hợp sử dụng sau:
Quản trị
: Chủ sở token AXS sẽ có thể đặt cổ phần vào token của họ và tham gia vào các cuộc bỏ phiếu quản trị.
Staking: Người chơi sẽ có thể stake AXS của họ để kiếm phần thưởng hàng tuần.
Thanh toán: Người chơi có thể sử dụng token AXS để chơi trò chơi và tiến hành thanh toán.
Người chơi sẽ có thể kiếm được token AXS khi họ chơi các trò chơi khác nhau trong vũ trụ Axie Infinity và thông qua các sáng kiến ​​nội dung do người dùng tạo. Vào đầu năm 2021, người chơi sẽ có thể staking AXS để nhận phần thưởng. Số lượng token AXS mà người chơi nhận được làm phần thưởng phụ thuộc vào việc người đó có chơi trò chơi và tham gia bỏ phiếu quản trị trong một khoảng thời gian hay không. Tất cả phần thưởng được phân phối sẽ được khóa trong một hợp đồng thông minh trong 1 năm. Kho bạc cộng đồng sẽ được khởi chạy sau khi các tính năng đặt cược được triển khai và sẽ nhận được doanh thu do Axie Infinity tạo ra cũng như một phần phần thưởng staking. Kho bạc này sẽ được quản lý bởi các nhà phân phối AXS khi mạng lưới đã đủ phân cấp.

Đội ngũ phát triển

CEO Trung Thanh Nguyen : Cựu Kỹ sư phần mềm tại Anduin Giao dịch, Đồng sáng lập và cựu CTO tại Lozi

COO Aleksander Leonard Larsen : Ban Thư ký của Ban Giám đốc tại Blockchain Game Alliance, Streamer hợp tác tại Twitch.

CTO Viet Anh Ho : Cựu kỹ sư fullstack tại Anduin Transaction, Kỹ sư phần mềm thực tập tại Google.

Tu Doan : Giám đốc nghệ thuật và Nhà thiết kế trò chơi , Nguyên Trưởng bộ phận Thiết kế tại Lozi.

Jeffrey Zirlin : Quản lý quỹ tại MetaCartel Ventures, Cử nhân Lịch sử tại Đại học Yale.

Thông tin thêm về dự án :

Website : https:/axieinfinity.com

Telegram : https://t.me/axieinfinity

Discord : https://discord.com/invite/axie

Facebook : https://www.facebook.com/AxieInfinity

Twitter : https://twitter.com/axieinfinity

Whitepaper : https://whitepaper.axieinfinity.com/

0 Bình luận

Related Posts

Để lại bình luận