Trang chủ » Avalanche (AVAX) là gì? Mối quan hệ của AVAX và AVA (Ava labs)

Avalanche (AVAX) là gì? Mối quan hệ của AVAX và AVA (Ava labs)

bởi Tun Tun
avalabs avalanche

Avalanche là một nền tảng nguồn mở để khởi chạy các ứng dụng phi tập trung cao, các nguyên tắc tài chính mới và các chuỗi khối tương tác mới.

Được xây dựng bằng giao thức đồng thuận đột phá, Avalanche – trước đây viết tắt là Ava hoặc AVA – là nền tảng hợp đồng thông minh đầu tiên xác nhận các giao dịch trong vòng một giây, hỗ trợ toàn bộ bộ công cụ phát triển Ethereum và cho phép hàng triệu nhà sản xuất khối đầy đủ.

Ngay trong thời gian thử nghiệm, Avalanche đã quan sát hơn 1000 nhà sản xuất khối kỷ lục từ các bên độc lập trên toàn cầu, thậm chí vượt qua các thử nghiệm từ một số mạng được mong đợi nhất và hầu hết các mạng chính hoạt động chính. Avalanche cũng tự hào là một trong những kế hoạch phân phối mã thông báo bình đẳng nhất trong không gian, với ít hơn 14% mã thông báo mainnet được phát hành cho các nhà đầu tư tư nhân và gần 70% được phát hành cho những người xây dựng trên hệ sinh thái.

Các sản phẩm của Avalanche bao gồm: Nền tảng flatform, Giao thức Avalanche, Stablecoin và token AVAX.

Với nền tảng Avalanche bạn có thể:

 • Ra mắt blockchains tùy chỉnh, riêng tư & công khai
 • Tạo và giao dịch tài sản kỹ thuật số
 • Xây dựng hợp đồng thông minh và dapps có thể mở rộng

Điển hình nhất là dự án AVA đã được xây dựng trên nền tảng của Giao thức đồng thuận Avalanche, đang tự giới thiệu là Ethereum 2.0 khi cải thiện được khối lượng giao dịch vượt trội so với số lượng chỉ khoảng 10-20 giao dịch/giây của mạng Ethereum hiện nay, lên tới khoảng 64 lần trong bản testnet của dự án này.

AVA là dự án blockchain của giáo sư khoa học máy tính Cornell, Emin Gün Sirer, vừa huy động được 12 triệu đô la từ các nhà đầu tư lớn trong việc bán token tư nhân, bao gồm Galaxy Digital, Bitmain, Initialized Capital, NGC Ventures, Dragonfly Capital và hàng chục cá nhân khác đã tham gia tròng vòng bán Private. 
AVA là một mạng không đồng nhất gồm các chuỗi khối tùy chỉnh, có thể tương tác và các bộ xác nhận tùy chỉnh. Nó có thể xác định, khởi chạy và duy trì các chuỗi khối tùy chỉnh; tạo và giao dịch tài sản kỹ thuật số thông minh; lưu trữ và chuyển giá trị mà không cần một thực thể tập trung

Ưu điểm nổi bật của Avalanche

 • Avalanche là một nền tảng hợp đồng thông minh tốc độ cao hỗ trợ tính hữu hạn thứ hai và thông lượng cấp Visa.
 • Avalanche có tính năng hỗ trợ đầy đủ cho Máy ảo Ethereum, và do đó, công cụ Ethereum hoạt động vượt trội. Truffle Suite, Remix, MetaMask, MEW và tất cả các công cụ Ethereum yêu thích khác của bạn.
 • Avalanche hỗ trợ bảo vệ ứng dụng dành riêng cho ứng dụng, trao quyền cho các nhà phát triển khởi chạy các ứng dụng phù hợp với nhu cầu cụ thể của riêng họ.
 • Avalanche không chỉ hỗ trợ khả năng lập trình cấp ứng dụng mà còn khả năng lập trình cấp mạng. Điều này cho phép các nhà phát triển không chỉ kiểm soát việc thực thi các ứng dụng phi tập trung của họ mà còn quản lý an toàn dữ liệu riêng tư.
 • Avalanche hỗ trợ đầy đủ các mã thông báo non-fungible tokens (NFTs), với kế hoạch tạo sổ đăng ký để bạn có thể khám phá và khám phá toàn bộ vũ trụ của NFT trên Avalanche.

Các vòng gọi vốn của Avalanche

Tháng 2 năm 2019: Vòng hạt giống – Giá: ~ $ 0,33 / mã thông báo – Khoá token – Số lượng: 18 triệu token.

Tháng 5 năm 2020: Bán riêng (Vòng staking số 1) – Giá: $ 0,5 / mã thông báo – Khoá token – Số lượng: 24 triệu token

Tháng 7 năm 2020: Bán công khai

 • Lựa chọn A: Giá $ 0,5 / mã thông báo – Khoá token – Hạn mức không giới hạn – Tổng cung: 7 triệu token
 • Lựa chọn B: Giá: Giá 0,85 đô la / mã thông báo – KHÔNG khoá token, hạn mức 20.000 đô la Mỹ – Tổng cung 7 triệu token

Mô hình kinh tế của Avalanche

 • AVAX là mã thông báo gốc của nền tảng Avalanche.
 • AVAX là mã thông báo cung cấp giới hạn. Hạn mức tối đa mã thông báo AVAX là 720 triệu và 50% số mã thông báo đó (360 triệu) sẽ có trên mainnet.
 • AVAX đóng vai trò là đơn vị cơ sở của tài khoản trong mạng Avalanche, cung cấp các bảo đảm an ninh cơ sở, thanh toán cho các hoạt động và cung cấp một loạt các dịch vụ tiện ích.
 • Phí giao dịch AVAX bị đốt, tạo sự khan hiếm của AVAX.

Các thời điểm mở khoá token AVAX:

Đội ngũ

Emin Gün Sirer, CEO:

Trước Avalanche, Emin là giáo sư khoa học máy tính tại Đại học Cornell, tập trung nghiên cứu vào hệ điều hành, mạng và hệ thống phân tán. Ông nổi tiếng vì đã triển khai loại tiền đầu tiên sử dụng Proof-of-Work (PoW) để đúc tiền, đồng tác giả bài báo nổi tiếng, mô tả quy mô và tập trung của tiền điện tử hiện có, đã bản thảo cho các giao thức on-chain và off-chain,…

Ông là đồng Giám đốc Sáng kiến về Cryptocurrencies and Smart Contracts (IC3).

John WuChủ tịch

John Wu có hơn 20 năm kinh nghiệm làm giám đốc điều hành fintech – gần đây nhất là Giám đốc điều hành của SharesPost Digital Assets Group – và nhà đầu tư công nghệ tại các công ty như Tiger Management, Kingdon Capital và Sureview Capital (được hỗ trợ bởi Blackstone Group). John đã tham gia Avalanche như một phần trong việc mua lại Investery, một nền tảng SaaS do anh thành lập để tạo điều kiện cho nhà đầu tư khám phá, quản lý và giao dịch các tài sản thị trường tư nhân.

Maofan “Ted” Yin, CPA

Ted đam mê thiết kế và xây dựng các hệ thống phân tán thực tế, giải quyết các vấn đề cơ bản như khả năng chịu lỗi, thiếu hiệu quả đồng thuận và hệ thống ngang hàng. Các công trình nghiên cứu của ông bao gồm các giao thức Snow / Avalanche và giao thức HotStuff, là giao thức đồng thuận nền tảng được sử dụng bởi Facebook Libra.

Kevin Sekniqi, COO

Trước Avalanche, Kevin là một ứng cử viên tiến sĩ về Khoa học Máy tính tại Cornell, tiến hành nghiên cứu trong các hệ thống phân tán, mật mã, bảo mật và kinh tế. Trước đây, ông đã nghiên cứu và kỹ thuật phần mềm tại các tổ chức nổi tiếng, bao gồm cả Microsoft và NASA JPL.

Ngoài ra, dự án này được cố vấn bởi Maureen O’Hara, Giáo sư Tài chính tại Trường Quản lý Johnson, Đại học Cornell và Adam Kravetz, Giám đốc vận hành của ETF Market Making and Arbitrage, và hàng loạt các công ty về tài chính, đầu tư.

Cộng đồng

Medium | Twitter | Facebook

Biên tập: VIC News

0 Bình luận

Related Posts

Để lại bình luận