Trang chủ » 5 lý do giải thích vì sao quỹ ETF Bitcoin sẽ được chấp thuận

5 lý do giải thích vì sao quỹ ETF Bitcoin sẽ được chấp thuận

bởi Valley Truong
5 lý do giải thích vì sao quỹ ETF Bitcoin sẽ được chấp thuận

Câu chuyện cổ tích Bitcoin ETF vẫn tiếp tục diễn biến trong tuần này, lại thêm một cách gọi mới cho Bitcoin ETF từ ứng dụng VanEck Bitcoin ETF nổi tiếng hiện nay. Trong trường hợp bạn không quen thuộc hoặc bạn (bằng cách nào đó) quên đi mất, thì “ETF” nghĩa là từ viết tắt của “Exchange Traded Fund”. Trở về với câu chuyện Bitcoin ETF, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) chịu trách nhiệm về các vấn đề tài chính ở Mỹ đang kiểm tra một số ứng dụng Bitcoin ETF. Và SEC là cơ quan có quyền quyết định xem một ETF có được chấp thuận hay không. Do đó, trong quá trình này họ đang xem xét tính hợp pháp của các ứng dụng đồng thời xem xét sự xuất hiện của Bitcoin ETF sẽ ảnh hưởng như thế nào đến thị trường tiền điện tử, cũng như nền tài chính và kinh tế truyền thống.

Bất cứ điều gì xảy ra trong thị trường tiền ảo cũng có tác động đến tiền tệ FIAT và cổ phiếu truyền thống, mặc dù chúng không liên quan trực tiếp, thế giới tài chính truyền thống được gắn với “quả cầu Crypto” theo cách nào đó, do đó SEC cần hiểu tầm ảnh hưởng lớn đến mức nào của Bitcoin ETF sẽ có trên cả hai lĩnh vực.

Ban đầu, việc chấp thuận một số ETF được dự kiến vào tháng 8 năm nay, cụ thể là ứng dụng ETF VanEck SolidX. Tuy nhiên đã xảy ra vài biến chứng, quyết định này đã được gia hạn mới vào cuối tháng 9. Vào tháng 9, không có cuộc gọi cuối cùng nào được thực hiện bởi SEC và kết quả là, một phần mở rộng mới đã được thêm vào thời hạn của họ.

Không phải sẽ tốt đẹp hơn nếu chúng ta bỏ đi hết tất cả và thúc đẩy thời hạn của chúng ta đến sớm hơn ?

Do vậy, với một thời hạn mới đã được ấn định (cuối năm 2018), đầu cơ đang bắt đầu phát sinh. Liệu rằng ETF có được chấp thuận hay đây vẫn là một trò chơi tiếp tục đợi chờ kết quả?

Đây là một câu hỏi quan trọng, Bitcoin ETF chủ yếu được xem là một trong những sản phẩm sẽ khuyến khích một lượng lớn thể chế quan tâm vào thị trường. ETF sẽ làm cho đầu tư thể chế an toàn hơn và dễ thực hiện hơn, có nghĩa là các tổ chức lớn (với nhiều tiền) có nhiều khả năng đầu tư vào Bitcoin hơn. Điều này sẽ khuyến khích nhiều nguồn tiền đầu tư vào thị trường Crypto mà lần lượt sẽ giúp bơm giá Bitcoin, giúp cho nhiều người có lợi tức đầu tư tốt hơn.

Nói một cách đơn giản, Bitcoin ETF được xem là sản phẩm sẽ kéo dài một số cuộc sống trở lại thị trường, và sẽ nhắc nhở mọi người chính xác về lý do tại sao họ đầu tư vào nơi đầu tiên!

Tại sao chúng ta nghĩ rằng một ETF sẽ được chấp thuận?

Trên các khía cạnh được xem xét, rất có thể ETF Bitcoin sẽ được chấp thuận, nếu như vậy chúng ta có thể mong đợi chế độ tăng trưởng thị trường sẽ cất cánh trong nay mai. Vì vậy, tất cả trong tất cả, đây là tin tốt. Theo các báo cáo gần đây, các đại diện từ quỹ ETF VanEck SolidX Bitcoin đã nói chuyện với SEC nêu bật 5 lý do tại sao họ nghĩ rằng SEC nên chấp thuận một ETF. Theo AtoZMarkets, các đại diện đã nêu bật những điều sau:

Hiện tại có một thị trường phái sinh được điều chỉnh đáng kể cho Bitcoin.
Khuyến khích bảo vệ nhà đầu tư.
Những lo ngại về thao tác giá đã giảm bớt, nhất quán với sự chấp thuận của các ETP hàng hóa trước đây.
Các quy tắc của CBOE được tạo ra để giám sát cho các thao tác tiềm năng của các cổ phiếu Trust.
Các thị trường liên quan được quy định. Bao gồm CBOE, Bitcoin Futures, OTC Desks.
Điểm thứ hai về bảo vệ nhà đầu tư là một trong những lý do chính khiến Bitcoin ETF chắc chắn sẽ thúc đẩy đầu tư thể chế khối lượng lớn.

Hơn nữa, đại diện của VanEck bị cáo buộc đã nói với SEC:

Hiện tại, không có CCP hỗ trợ thanh toán bù trừ bitcoin. Các nhà đầu tư đang phải đối mặt với rủi ro đối tác tuyệt đối và rủi ro đó thường không thể chấp nhận được đối với nhiều nhà đầu tư. ETF cung cấp một giải pháp đơn giản cho các nhà đầu tư tìm kiếm tiếp xúc với giá mà không phải đối mặt với rủi ro đối tác, ETF sẽ được thông qua DTCC một cách rõ ràng. Hơn nữa, trong việc tạo ra và mua lại, Trust luôn yêu cầu các đối tác AP và các đối tác thương mại để giải quyết thương vụ của họ trước khi Trust sẽ làm như vậy.

Hơn thế nữa :

Sự phức tạp này có thể hiểu là chỉ có một loại nhà đầu tư cụ thể mới có thể theo đuổi các cơ hội đa dạng hóa mà tài sản đó có thể cung cấp. Các nhà doanh nghiệp đang phát triển các sản phẩm mới thông qua đó mọi người có thể truy cập vào các đồng tiền mã hóa một cách gián tiếp hoặc phòng hộ tài sản tiền điện tử của họ. Điển hình là Bitcoin tương lai, đã bắt đầu giao dịch gần đây.

Có thật là VanEck sẽ nói như thế?

Không thể tin rằng VanEck đang lạc quan về sự chấp thuận ETF, đó là điều họ đang mong đợi. Họ cần tin tưởng lạc quan về ứng dụng của họ. Có hay không những bình luận này đã tạo nên sự khác biệt ở cấp bậc SEC, thời gian sẽ trả lời tất cả. Dẫu sao thì thời hạn phê duyệt (hoặc từ chối) cũng sắp đến, vì vậy bây giờ vai trò của tất cả các ứng viên ETF đơn thuần chỉ là tiếp tục cố gắng và tinh tế khuyến khích SEC thực sự đưa ra phê duyệt.

Nguồn : https://cryptodaily.co.uk/

Biên dịch bởi VIC News
0 Bình luận

Related Posts

Để lại bình luận