Trang chủ » 5 loại tiền điện tử hàng đầu cần theo dõi trong tuần này: BTC, ETH, LINK, NEO, XEM

5 loại tiền điện tử hàng đầu cần theo dõi trong tuần này: BTC, ETH, LINK, NEO, XEM

bởi Valley Truong
5 loại tiền điện tử hàng đầu cần theo dõi trong tuần này: BTC, ETH, LINK, NEO, XEM

Bitcoin và các loại altcoin có thể sẽ thiết lập đáy ngắn hạn nếu phe bò không cho phép các mức thấp gần đây bị phá vỡ trong lần điều chỉnh giá sắp tới.

Thị trường chứng khoán, vàng, dầu thô và thị trường tiền điện tử của Hoa Kỳ đều đã điều chỉnh trong tuần qua, điều này cho thấy các nhà giao dịch đã chốt lợi nhuận ở hầu hết các loại tài sản. Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã điều chỉnh từ mức cao trên 394 tỷ đô la xuống mức thấp nhất là khoảng 313 tỷ đô la, tức là điều chỉnh khoảng 20%.

Sự sụt giảm này cũng dẫn đến sự sụt giảm mạnh trong hợp đồng tương lai Bitcoin (BTC), giảm 653 triệu đô la vào ngày 3 tháng 9, cho thấy sự thanh lý các vị thế của một số nhà giao dịch ngắn hạn chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, ngay cả sau khi giảm, xu hướng của một số loại tiền điện tử lớn vẫn chưa chuyển sang xu hướng giảm vì chúng vẫn đang giao dịch trên mức SMA 200 tương ứng. Các nhà giao dịch chuyên nghiệp cần theo dõi chặt chẽ đường MA này vì thường báo hiệu xu hướng, sẽ vẫn tích cực nếu giá duy trì trên mức này.

Thông thường, mỗi đợt giảm giá mạnh thường được theo sau bởi một đợt phục hồi giá do các nhà giao dịch tích cực mua vào các mức giá giảm. Tuy nhiên, phe gấu không thể bán ngay trong lần giảm giá đầu tiên, họ sẽ chờ đợi các đợt tăng giá cứu trợ để bán ra. Nếu lần giảm tiếp theo phá vỡ dưới mức đáy gần đây, sẽ báo hiệu một đợt điều chỉnh sâu hơn.

Ngược lại, nếu phe bò có thể bảo vệ mức đáy gần đây và duy trì sự phục hồi, sẽ cho thấy rằng đợt điều chỉnh có thể sẽ kết thúc. Các loại tiền điện tử được chọn trong phân tích này đều đang giao dịch trên đường SMA 200 và đang cố gắng phục hồi từ mức đáy gần đây của chúng.

Giá BTC hôm nay

Bitcoin đã không thể phục hồi mạnh mẽ từ mức 10.000 đô la trong ba ngày qua, điều này cho thấy phe gấu đang bán ra trong mọi đợt giảm giá. Điều này cho thấy tâm lý thị trường đã chuyển từ mua khi giảm sang bán khi tăng.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USD. Nguồn: TradingView

Nếu phe bò không thể đẩy giá lên trên mức 10.400 đô la, phe gấu sẽ một lần nữa tiếp tục điều chỉnh giá BTC. Nếu cặp BTC / USD duy trì dưới mức 10.000 đô la, khả năng sẽ giảm xuống SMA 200 (9.078 đô la).

Đây là một hỗ trợ quan trọng cần chú ý bởi vì nếu giá sụt giảm và duy trì dưới mức này, lực bán có thể sẽ tăng thêm. Hỗ trợ tiếp theo về mặt giảm điểm là 8.000 đô la và sau đó là 7.000 đô la.

Tuy nhiên, nếu cặp BTC / USD phục hồi từ mức hiện tại và tăng trên 10.625 đô la, khả năng sẽ chuyển sang 11.000 đô la. Đây là mức quan trọng cần chú ý ở chiều tăng giá vì nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên mức này, cho thấy xu hướng giảm đã kết thúc.

Biểu đồ 4 giờ BTC / USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe bò đã không cho phép giá duy trì dưới mức 10.000 đô la, điều này cho thấy rằng họ đang tích lũy ở các mức giá thấp hơn.

Nếu phe gấu không phá vỡ mức hỗ trợ 10.000 đô la một cách thuyết phục trong vòng vài ngày tới, khả năng phục hồi mạnh sẽ tăng lên vì phe bò sẽ tích cực mua với kỳ vọng rằng mức đáy gần đây đã được thiết lập.

Khi giá tăng mạnh hoặc giảm mạnh ra khỏi vùng giá 9.835 – 10.625, có khả năng bắt đầu xu hướng tiếp theo. Cho đến lúc đó, giá BTC có thể sẽ giao dịch biến động trong vùng giá trên.

Giá ETH hôm nay

Ether (ETH) đã giảm sâu và đóng nến dưới mức hỗ trợ 366 đô la vào ngày 5 tháng 9, đây là một dấu hiệu tiêu cực. ETH hiện đang cố gắng phục hồi từ 308.392 đô la, chỉ cao hơn đường SMA 100 (304 đô la).

Biểu đồ hàng ngày ETH / USD. Nguồn: TradingView

Phe gấu sẽ cố gắng ngăn chặn đà phục hồi ở mức 377,053 đô la, đây là mức Fibonacci thoái lui 38,2% của chặng giảm gần đây nhất từ mức đỉnh cao nhất trong 52 tuần.

Nếu giá ETH / USD giảm từ mức này và sụt giảm dưới 308,392 đô la, có thể sẽ giảm xuống 288 đô la. Khi giá bị phá xuống dưới mức hỗ trợ này sẽ là một tín hiệu tiêu cực rất lớn.

Ngược lại, nếu phe bò có thể duy trì giá trên 366 đô la hoặc nếu họ có thể ngăn mức giảm tiếp theo trên 308,392 đô la, thì điều đó sẽ làm tăng khả năng tạo đáy. Diễn biến này có khả năng thu hút thêm lực mua, có thể tiếp tục đà tăng.

Các đường MA hướng lên cho thấy đây chỉ là một sự điều chỉnh và xu hướng trung hạn vẫn ủng hộ phe bò.

Biểu đồ 4 giờ ETH / USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy sự sụt giảm đã diễn ra mạnh mẽ và phe gấu đã bán ra mạnh mẽ khi kéo giá trở lại đường xu hướng giảm.

Tuy nhiên, phe bò hiện đang cố gắng đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm. Nếu họ thành công, cho thấy áp lực bán trong ngắn hạn đã giảm và điều đó có thể dẫn đến sự phục hồi lên 366 đô la.

Nếu phe bò có thể đẩy và duy trì giá trên vùng kháng cự 366 – 377,053 đô la, sẽ cho thấy rằng đợt điều chỉnh có thể đã kết thúc.

Giá LINK hôm nay

Chainlink (LINK) đã giảm xuống mức thấp nhất trong ngày là 9,10 đô la vào ngày 5 tháng 9, ngay trên mức hỗ trợ quan trọng tại mức 8,90 đô la và đường SMA 100 (8,69 đô la). Sự phục hồi mạnh mẽ từ vùng hỗ trợ cho thấy phe bò đã tích cực mua vào ở các mức giá thấp hơn.

Biểu đồ hàng ngày LINK / USD. Nguồn: TradingView

Hiện tại, phe bò đang cố gắng đẩy giá lên trên đường SMA 50 (12,29). Trên mức này, phe gấu một lần nữa có thể đặt ra một thách thức khó khăn tại mức 12,89 đô la. Nếu cặp LINK / USD giảm từ một trong hai mức, phe gấu sẽ cố gắng giảm giá xuống dưới mức hỗ trợ 8,90 đô la.

Ngược lại, nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên 12,89 đô la, giá có thể sẽ di chuyển đến đường xu hướng giảm. Khi giá vượt lên trên mức này sẽ cho thấy phe bò đã trở lại thị trường và LINK có khả năng sẽ tăng lên 17,7777 đô la.

Biểu đồ 4 giờ của LINK / USD. Nguồn: TradingView

Đuôi nến 4 giờ đã giảm xuống còn 9,10 đô la cho thấy phe bò đã tích cực mua vào ở các mức giá thấp hơn.

Phe bò lại tiếp tục mua vào tại lần giảm giá tiếp theo ở mức 9,7155 đô la, đây là một dấu hiệu tích cực cho thấy các nhà giao dịch không chờ đợi các mức giá thấp hơn để mua vào.

Tuy nhiên, phe gấu không sẽ không dễ dàng bỏ qua vì họ sẽ cố gắng ngăn chặn sự phục hồi giá tại mức 12,89 đô la. Nếu cặp LINK / USD giảm từ mức này, giá có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi từ 8,90 – 12,89 đô la trong vài ngày trước khi xuất hiện một đột phá giá.

Nếu phe bò có thể duy trì mức giá trên mức 12,89 đô la, sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy sự điều chỉnh có khả năng kết thúc.

Giá NEO hôm nay

Phe gấu đã không thể nhấn chìm và duy trì giá NEO dưới mức đột phá tại 16,72441 đô la, đây là một dấu hiệu tích cực. Điều này cho thấy phe bò không bán tháo vị thế của họ.

Biểu đồ hàng ngày NEO / USD. Nguồn: TradingView

Đường SMA 50 (14,98 đô la) và SMA 100 (12,89 đô la) đang dốc lên, điều này cho thấy xu hướng trung hạn vẫn đang tăng.

Tuy nhiên, phe gấu sẽ không bỏ cuộc vì họ sẽ tạo ra ngưỡng kháng cự mạnh ở mức 18,75334 đô la và một lần nữa ở mức 19,53099 đô la, tương ứng với mức Fibonacci thoái lui 38,2% và 50% của lần điều chỉnh gần đây nhất từ mức đỉnh cao nhất trong 52 tuần.

Nếu phe bò tiếp tục mua vào đợt giảm tiếp theo xuống mức 16,72441 đô la một cách mạnh mẽ, sẽ cho thấy một mức đáy ngắn hạn có thể được thiết lập.

Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu giảm và duy trì cặp NEO / USD dưới 16,72441 đô la, sự điều chỉnh có thể kéo dài đến đường SMA 50 và sau đó là SMA 100.

Biểu đồ 4 giờ NEO / USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe gấu đã bán mạnh khi có bất kỳ sự thoái lui nào đối với đường xu hướng giảm. Nếu cặp NEO / USD giảm xuống khỏi đường xu hướng giảm một lần nữa, phe gấu sẽ cố gắng tiếp tục điều chỉnh bằng cách phá vỡ mức hỗ trợ 16,23586 đô la.

Ngược lại, nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm, đó sẽ là dấu hiệu tích cực đầu tiên. Điều này có thể thu hút lực mua từ phe bò, họ sẽ cố gắng tiếp tục đà tăng.

Giá XEM hôm nay

NEM (XEM) đang cố gắng phục hồi từ mức 0,1023475 đô la, ngay dưới mức Fibonacci thoái lui 50% của toàn bộ giai đoạn tăng bắt đầu vào cuối tháng 6. Điều này cho thấy phe bò đang mua vào mức giá thấp, cho thấy tâm lý tích cực.

Biểu đồ hàng ngày XEM / USD. Nguồn: TradingView

Sự phục hồi có khả năng gặp phải ngưỡng kháng cự ở mức 0,1413531 đô la, là mức giá cao nhất trong ngày 5 tháng 9 nhưng nếu phe bò có thể tăng giá XEM lên trên mức này, có thể sẽ kiểm tra lại mức cao nhất trong 52 tuần gần đây là 0,1690655 đô la.

Trái ngược với giả định này, nếu cặp XEM / USD giảm và phá giá xuống dưới mức 0,10 đô la, thì sự điều chỉnh có thể kéo dài đến mức Fibonacci thoái lui 61,8% tương ứng với mức giá 0,0890120 đô la. Khi giá sụt giảm dưới hỗ trợ này sẽ là một tín hiệu tiêu cực rất lớn.

Biểu đồ 4 giờ XEM / USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe bò đã không cho phép giá XEM duy trì dưới mức 0,105 đô la nhưng đợt tăng giá giải vây đang đối mặt với mức kháng cự tại mức Fibonacci thoái lui 38,2% của đợt giảm gần đây nhất.

Nếu cặp XEM / USD giảm từ ngưỡng kháng cự này, phe gấu sẽ một lần nữa cố gắng dìm giá XEM xuống và duy trì dưới 0,105 đô la. Nếu họ thành công, sự sụt giảm có thể kéo dài đến 0,0890120 đô la.

Ngược lại, nếu phe bò tiếp tục mua vào tại đợt giảm giá tiếp theo, sẽ cho thấy nhu cầu mạnh mẽ ở các mức giá thấp hơn. Ngoài ra, nếu họ có thể đẩy giá XEM lên trên đường xu hướng giảm, khả năng đáy đã được hình thành.


Nguồn: Cointelegraph

Biên dịch bởi VIC News
0 Bình luận

Related Posts

Để lại bình luận