Background VIC News
Mục lục bài viết
 1. 1. Flow
  1. 1.1. Thông tin cơ bản của Flow
  2. 1.2. Flowverse
  3. 1.3. Top những dự án có doanh thu cao nhất trên Flow
  4. 1.4. Lợi thế và hướng đi của Flow
 2. 2. Immutable X
  1. 2.1. Immutable X là gì?
  2. 2.2. Immutable X giải quyết những vấn đề gì?
   1. 2.2.1.Công nghệ
   2. 2.2.2 Sản phẩm
  3. 2.3.Nhà đầu tư và đối tác
   1. 2.3.1 Nhà đầu tư 
   2. 2.3.2 Đối tác
  4. 2.4. Thông tin về token IMX
   1. 2.4.1 Biểu đồ phân bổ token IMX
   2. 2.4.2 Biểu đồ phát hành token 
  5. 2.5. Đội ngũ phát triển
  6. 2.6. Tiềm năng của IMX
 3. 3. Efinity 
  1. 3.1. Efinity là gì? 
  2. 3.2. Efinity xử lý vấn đề gì?
  3. 3.3. Nhà đầu tư và đối tác
  4. 3.4. Thông tin về token EFI
  5. 3.5. Đội ngũ phát triển 
  6. 3.6. Tiềm năng của EFI

3 dự án nền tảng về Game & NFT đáng chú ý trong năm 2022

Đăng bởi Unbroken vào 28 tháng 12 2021
Xu hướng phát triển không ngừng của ngành công nghiệp game nói chung và Game Blockchain nói riêng đã tạo nên một làn sóng mới cho các nhà đầu tư. Nó thay đổi hoàn toàn mô hình chơi game và sở hữu vật phẩm. NFT game không chỉ gồm những vật phẩm độc đáo, trải nghiệm thú vị cho người chơi, mà từ đó họ có thể kiếm tiền bằng các cách khác nhau như mua bán, trao đổi vật phẩm. Chính điều này đã làm nên điểm khác biệt giữa game NFT và game truyền thống.
Mục lục bài viết
 1. 1. Flow
  1. 1.1. Thông tin cơ bản của Flow
  2. 1.2. Flowverse
  3. 1.3. Top những dự án có doanh thu cao nhất trên Flow
  4. 1.4. Lợi thế và hướng đi của Flow
 2. 2. Immutable X
  1. 2.1. Immutable X là gì?
  2. 2.2. Immutable X giải quyết những vấn đề gì?
   1. 2.2.1.Công nghệ
   2. 2.2.2 Sản phẩm
  3. 2.3.Nhà đầu tư và đối tác
   1. 2.3.1 Nhà đầu tư 
   2. 2.3.2 Đối tác
  4. 2.4. Thông tin về token IMX
   1. 2.4.1 Biểu đồ phân bổ token IMX
   2. 2.4.2 Biểu đồ phát hành token 
  5. 2.5. Đội ngũ phát triển
  6. 2.6. Tiềm năng của IMX
 3. 3. Efinity 
  1. 3.1. Efinity là gì? 
  2. 3.2. Efinity xử lý vấn đề gì?
  3. 3.3. Nhà đầu tư và đối tác
  4. 3.4. Thông tin về token EFI
  5. 3.5. Đội ngũ phát triển 
  6. 3.6. Tiềm năng của EFI

Theo Báo cáo trò chơi Blockchain BGA năm 2021, được DappRadar công bố gần đây, gần 50% hoạt động của ngành công nghiệp blockchain đến từ các trò chơi. Các game NFT đã ghi nhận khối lượng giao dịch hơn 4,5 tỷ đô la, chiếm 20% tổng doanh số NFT của năm nay.

Hoạt động về các trò chơi NFT đã tăng 65% kể từ quý 2 và đáng kinh ngạc là đến 4,330% so với năm 2020.

Và mới đây theo khảo sát của Coinlist về Dự đoán tiền điện tử cho năm 2022 đã có 4.444 người tham gia trả lời câu hỏi về danh mục dự án nào họ muốn xem nhất trên CoinList vào năm 2022. Dẫn đầu là Gaming - chiếm 56,5%, tiếp sau là DeFi (52,1%) và NFTs (41,6%) là danh mục có nhu cầu nhiều thứ hai và thứ ba. Kết quả khảo sát này làm nổi bật niềm tin về việc các dự án Gaming và NFT sẽ dẫn đầu xu hướng cho việc áp dụng công nghệ  blockchain

Một chỉ số nữa là lượt tìm kiếm từ khoá NFT trên Google tăng liên tục trong nửa cuối năm nay càng thể hiện rõ sức hút của lĩnh vực này. 

Việc bùng nổ quá nhanh khiến cơ sở hạ tầng để vận hành các game NFT gặp phải nhiều vấn đề. Quy mô của thị trường NFT đang bị hạn chế bởi chi phí cao và khả năng xử lý cùng lúc nhiều giao dịch kém trên mạng lưới Ethereum. Phí giao dịch Ethereum trung bình đã tăng đáng kể vào năm 2021 dao động quanh 200 đô la Mỹ cho mỗi giao dịch vào tháng 2 thậm chí có giao dịch lên tới 378$. Điều này còn kéo dài trong tháng 4 và 5 trước khi btc điều chỉnh về mốc 30.000$. Hiện tại phí giao dịch đang dao động xung quanh mức 100$ nhưng với tần suất giao dịch cao trong mạng lưới Ethereum thì chi phí này khá là đắt đỏ. Mặc khác lượng lưu trữ thấp của mạng lưới Ethereum dẫn đến các vấn đề trong thị trường NFT:

- Chi phí mã hóa cao:  Mã hóa NFT giống với việc bạn cho phép một token có thể giao dịch trên Uniswap hay Pancakeswap trước khi tiến hành hoán đổi sang một đơn vị khác. Phí gas để mã hóa sẽ tương đương với phí gas khi giao dịch  Trong nhiều trường hợp, phí mã hóa còn cao hơn giá NFT.

- Chi phí cao và tốc độ giao dịch thấp: Hầu hết các nền tảng giao dịch NFT dựa trên Ethereum cần phải trả phí gas để mua và bán mã thông báo (ngoại trừ Nifty Gateway cho phép người dùng thanh toán bằng thẻ tín dụng) Ví dụ: sàn giao dịch Mintable tính phí 2,5% giá đấu thầu làm phí giao dịch. Ngoài ra, các nền tảng chuyển tiền chậm khác phải mất 3-5 phút để xác nhận một giao dịch.

- Trải nghiệm không tốt cho người dùng:. Tốc độ hoán đổi các vai trò của người chơi trong trò chơi chậm hơn nhiều so với trò chơi trên nền Web. Trong một số trò chơi, game thủ phải trả phí gas mỗi lần thực hiện một hành động, dẫn đến người chơi sẽ không hài lòng. Điều này sẽ ảnh hưởng đến việc giữ chân người dùng.

Đây chính là lý do xuất hiện những dự án được thiết kế để có khả năng mở rộng và đạt tốc độ nhanh hơn, là nơi trở nên lý tưởng để xây dựng trò chơi trên blockchain và các bộ sưu tập NFT. 

1. Flow

Dự án đầu tiên - Flow, một dự án đang gây được tiếng vang lớn trên thị trường crypto trong thời gian vừa qua khi kết hợp với nhiều thương hiệu giải trí và studio hàng đầu cùng với các công ty đầu tư mạo hiểm.

1.1. Thông tin cơ bản của Flow

Flow là một nền tảng blockchain tập trung chủ yếu tạo ra các giao dịch phi tập trung và phát hành token NFT. Bất kỳ ai cũng có thể phát hành NFT trong nền tảng này. Và người dùng có thể mua ngay lập tức với giá gần như bằng không. Flow được Dapper Labs phát triển để cải thiện được tốc độ xử lý giao dịch với mức phí thấp

Dàn Backers của dự án đặc biệt ấn tượng với những cái tên tiêu biểu như: Animoca Brands, a16z crypto, CoinFund, Coinbase Ventures, Digital Currency Group, Dapper Labs, Union Square Ventures...

Các đối tác của hệ sinh thái Flow bao gồm các thương hiệu toàn cầu như Warner Music, Ubisoft, NBA và UFC; các nhà phát triển trò chơi hàng đầu, bao gồm Animoca Brands, Sumo Digital và nWay; những người đi đầu trong lĩnh vực tiền mã hóa, chẳng hạn như Circle và Binance; cũng như một số dự án đáng chú ý như Opensea.

 

Tỷ lệ phân phối token của Flow

 • Ecosystem Reserves: 29%

 • Dapper Labs: 20%

 • Pre-Launch Backers: 20%

 • Team: 18%

 • Community Sale: 13%

Hiện tại đồng FLOW đang có giá 9.34 đô la với mức vốn hoá của dự án đạt gần 3 tỷ đô. Đây là dự án có mức lợi nhuận rất cao vì thời điểm năm ngoái được bán công khai trên Coinlist chỉ với giá 0.1$. 

Tính đến thời điểm hiện tại, Flow là chuỗi khối phát triển nhanh nhất thế giới với 2.6 triệu ví hoạt động, 175 nghìn người dùng hoạt động thường xuyên cùng với đó là hơn 675 dự án hoạt động trên chuỗi. 

1.2. Flowverse

Một phần không thể thiếu trong hệ sinh thái FLow đó chính là Flowverse - một nền tảng cung cấp thông tin các ứng dụng phi tập trung trên Flow Blockchain và lịch các đợt bán NFT, cũng như các cơ hội và tin tức về hệ sinh thái này.. 

Thời điểm hiện tại chúng ta có thể thấy có đến hơn 180 dự án được xây dựng trên Flow và con số này đang không ngừng tăng lên.

Sự kiện nổi bật nhất trong thời gian vừa qua của Flow chính là Flow Fest diễn ra vào tháng 10, đây là một chiến dịch tiếp thị toàn cầu để thu hút hàng chục thậm chí là hàng trăm nghìn khán giả sưu tầm toàn cầu với mục tiêu hướng sự chú ý của họ đến các đợt ra mắt của các đối tác trong hệ sinh thái của Flow.

Các dự án tham gia sự kiện Flow Fest là những dự án hoạt động đa dạng trong các lĩnh vực thể thao, nghệ thuật, âm nhạc, sưu tầm,... Những đối tác này nằm trong hệ sinh thái của Flow và có thương hiệu nổi tiếng cùng với lượng người dùng cực kỳ ấn tượng.

Chỉ tính riêng trong sự kiện, NBA Top Shot chiếm doanh thu cao nhất và đã thu về hơn 55 triệu đô la. Cho những ai chưa biết thì NBA Top Shot cho phép người dùng sưu tầm những khoảnh khắc trong môn thể thao bóng rổ, người mua các khoảnh khắc của NBA Top Shot với hy vọng sở hữu cú nhảy của ngôi sao mà họ yêu thích hoặc kiếm tiền bằng cách bán nó với giá cao hơn.

1.3. Top những dự án có doanh thu cao nhất trên Flow

Hiện tại NBA Top Shot là thị trường NFT lớn nhất trên Flow, có tổng doanh thu đạt hơn 900 triệu đô với 15 triệu NFT có sẵn trên nền tảng. 

- Vị trí thứ 2 là Ballerz  - một bộ NFT tổng hợp lấy cảm hứng từ bóng rổ, 

- Martrix World - thế giới ảo phi tập trung cho phép người dùng tương tác với các ứng dụng 3D nhập vai đồng thời chạy trên các blockchains khác nhau. Thế giới được tạo thành từ Lands (các lô đất), được phát hành dưới dạng NFT và tồn tại vĩnh viễn trên các mạng blockchain như Ethereum và Flow.

- Evolution: Bộ sưu tập NFT từ Ben Mauro - là nhà thiết kế ý tưởng cao cấp và là giám đốc nghệ thuật trong hơn 12 năm qua của ngành công nghiệp game và điện ảnh, với các dự án như Call of Duty, Halo…

- Xếp thứ 5 là một game nổi tiếng trong cộng đồng blockchain - Chain Monster với tổng doanh thu gần 2.7 triệu đô, đây là game nhập vai nhiều người chơi hỗ trợ đa nền tảng (PS4, PC, Nintendo Switch, Xbox One hay Steam - ứng dụng về game lớn nhất thế giơi). Bạn có thể bắt, chiến đấu, giao dịch và cạnh tranh với những con quái vật kỹ thuật số trong game.

1.4. Lợi thế và hướng đi của Flow

Lý do chính mà Flow có thể trở thành blockchain công khai nổi tiếng của NFT là khả năng tiếp cận các tài nguyên chất lượng trong hệ sinh thái. Ngoài NBA Top Shot, các đối tác lớn của Flow bao gồm UFC, Warner Music, nhà phát triển trò chơi nổi tiếng Animoca, Unisoft, Samsung, nền tảng giao dịch NFT Opeansea, v.v. Các liên minh thể thao hàng đầu như NBA, UFC và NFL thu hút nguồn vốn đáng kể và sở hữu lượng người hâm mộ hàng trăm hàng triệu người trên toàn cầu. Twitter cá nhân của Lebron James có hơn 50 triệu người theo dõi. Các tài sản trí tuệ hàng đầu như vậy cung cấp cho Flow một lợi thế đáng kể trong cơ sở khách hàng tiềm năng so với các blockchain công khai khác. Flow cũng có kế hoạch thành lập một ủy ban bao gồm các chủ sở hữu tài sản trí tuệ, KOLs giải trí và các công ty trò chơi nổi tiếng, nhằm phát hiện ra xu hướng phát triển giải trí toàn cầu. Flow sẽ có thể bảo mật dữ liệu và tài nguyên giải trí hơn, đồng thời tận dụng các sản phẩm trí tuệ để phát triển nền kinh tế đồ sưu tầm và người hâm mộ.

Dapper Labs công ty đứng đằng sau Flow hiện tại đang định hướng xây dựng một lĩnh vực kinh doanh mới – DAOs (các tổ chức tự trị phi tập trung) trên Flow. Bước đi đầu tiên là Dapper đã mua mại Brud, công ty này sẽ thành lập một chi nhánh mới của Dapper Labs có tên Dapper Collectives, mục đích là đưa các công cụ để cho phép người sáng tạo nội dung thuộc mọi lĩnh vực có thể xây dựng cộng đồng DAO của riêng họ trên Flow. Nhưng nhóm cũng sẽ tham khảo ý kiến ​​và cộng tác với các thương hiệu và công ty hiện có để giúp họ chuyển đổi sang thế giới Web3 phi tập trung.

Nhưng thông tin kể trên cho thấy Dapper Labs đã có định hướng rõ ràng cho sự phát triển trong tương lai của dự án. Hãy cùng nhà Vic chờ xem Dapper Labs có thể đưa Flow Chain phát triển được đến đâu trong tương lai đầy tiềm năng của lĩnh vực NFT. 

2. Immutable X

2.1. Immutable X là gì?

Như các bạn đã biết mạng Ethereum ra mắt cập nhật EIP 1559 với cơ chế đốt token nhằm mục đích giảm thiểu nguồn cung không giới hạn của mạng Ether. Mục tiêu của đề xuất này là giúp phí gas của Ethereum ổn định hơn, tránh việc phí gas tăng chóng mặt chỉ trong 1 khoảng thời gian ngắn. Một xu hướng nổi bật năm 2021 trong thị trường crypto không thể bỏ qua đó chính là NFT. Theo cơ chế EIP 1559 mới, các giao dịch NFT trên chuỗi đốt một lượng lớn ETH tương đương với việc tốn rất nhiều phí gas giao dịch.

Một giải pháp mở rộng NFT layer 2 đầu tiên trên Ethereum - Immutable X. 

Dự án mới mở bán trên CoinList hơn 1 tháng nhưng đã thu hút được sự quan tâm lớn từ cộng đồng. 

Dự án cho phép các nghệ sĩ và nhà giao dịch tham gia thị trường NFT với phí gas bằng không cùng với tốc độ hỗ trợ hơn 9.000 giao dịch mỗi giây (TPS). Khi các NFTs trở nên phổ biến hơn trong cuộc sống hàng ngày, Immutable X chắc chắn sẽ là ứng cử viên hàng đầu trên thị trường NFT trên Ethereum.

2.2. Immutable X giải quyết những vấn đề gì?

 • Trải nghiệm người dùng kém : Immutable X mang đến cho người dùng trải nghiệm giao dịch tốt nhất, với phí gas bằng 0, giao dịch tức thì và tính thanh khoản cao thông qua sổ đặt hàng toàn cầu được chia sẻ.

 • Khả năng mở rộng thấp mà không ảnh hưởng đến bảo mật : Giao thức Immutable X hỗ trợ thông lượng giao dịch cực cao (hơn 9.000 TPS) mà không yêu cầu người dùng xâm phạm quyền quản lý tài sản của họ.

 • Trải nghiệm nhà phát triển chậm : Bộ ứng dụng dành cho nhà phát triển (SDK và API) của Immutable X cung cấp một cổng không cần cấp phép để các nhà phát triển xây dựng trò chơi NFT, dapp hoặc thị trường sẵn sàng chính thống trong vài ngày chứ không phải vài tháng.

2.2.1.Công nghệ

Các thành phần này làm việc cùng nhau để giảm các rào cản gia nhập trong không gian NFT hỗ trợ các nhà phát triển và người dùng, đồng thời cho phép xác nhận thương mại tức thì, khả năng mở rộng lớn, minting và giao dịch không cần phí gas. Tất cả việc này được thực hiện mà không ảnh hưởng đến quyền giám sát của người dùng.

Immutable X API

Các Immutable X API bao hàm logic của Công cụ trao đổi Immutable X. Các nhà phát triển không cần phải tương tác trực tiếp với các hợp đồng thông minh thông qua logic tùy chỉnh để xây dựng trên nền tảng Immutable X.

ZK-Rollups

Immutable X kết hợp trao đổi NFT-specific và proof logic với công nghệ tổng hợp tiên tiến do StarkWare phát triển để tạo ra một trong những công cụ tiên tiến nhất nhằm giao dịch NFT. Bản tổng hợp cho phép khả năng mở rộng và trải nghiệm người dùng đẳng cấp trong khi vẫn giữ được tính bảo mật cơ bản của Ethereum.

Link là đường dẫn được sử dụng để kết nối người dùng với giao thức Immutable X. Điều này cho phép Immutable X hỗ trợ thị trường bên thứ ba đang phát triển mạnh mẽ mà không gây rủi ro bảo mật.

2.2.2 Sản phẩm

Một số sản phẩm nổi bật của Immutable X

 • ZK-Rollup Scaling Engine: cho phép hơn 9.000 NFT chuyển đổi, giao dịch và mint mỗi giây, đáp ứng và mở rộng quy mô được yêu cầu của các dự án NFT chính thống.

 • API Abstraction Layer: Trên Immutable X, mọi tương tác, từ minting đến giao dịch đến chuyển nhượng đều đơn giản như một API calls, không cần phải tương tác trực tiếp với các hợp đồng thông minh, giúp tốc độ xử lý nhanh chóng.

 • NFT-Enable Wallets

 • Nền tảng SDKs: Bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK) dành riêng cho nền tảng và ngôn ngữ lập trình cho phép các đối tác tích hợp với Immutable X dễ dàng hơn.

 • Shared Liquidity & Orderbook

 • Tuân thủ & Hỗ trợ Đối tác World-Class

 • Immutable X Platform: là cơ sở hạ tầng cốt lõi cho phép minting, gửi, rút và giao dịch tài sản trong blockchain layer 2.

 • Token Immutable X được gọi là IMX, là token tiện ích ERC-20 của Immutable X protocol, được sử dụng để thưởng cho người dùng vì những đóng góp của họ cho nền tảng.

 • Immutable X Marketplace là địa điểm trao đổi đầu tiên cho việc gas-free minting và giao dịch NFT Nhà đầu tư và đối tác

2.3.Nhà đầu tư và đối tác

2.3.1 Nhà đầu tư 

2.3.2 Đối tác

2.4. Thông tin về token IMX

2.4.1 Biểu đồ phân bổ token IMX

Tổng cung sẽ gồm 2.000.000.000 IMX

2.4.2 Biểu đồ phát hành token 

 

2.5. Đội ngũ phát triển

Immutable là một công ty công nghệ NFT hàng đầu trong ngành, với hơn 100 thành viên có nền tảng từ blockchain, FAANG, tài chính, fintech và tư vấn quản lý. Immutable là nhà phát triển của giao thức Immutable X, cũng như là nhà phát triển và nhà xuất bản của các dự án NFT nổi tiếng Gods Unchained và Guild of Guardians. Trong đó, đáng chú ý nhất là sự đóng góp của 2 anh em James Ferguson và Robbie Ferguson.

 • James Ferguson – Co-Founder và CEO: có 7 năm kinh nghiệm tại các vị trí CEO và quản lý tại các công ty làm về lĩnh vực thương mại điện tử, công nghệ như Nulux, xây dựng God Unchained. Ông có bằng cử nhân luật và cử nhân kinh tế tại Đại Học Sydney.

 • Robbie Ferguson – Co-Founder: có 5 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực phân tích dữ liệu blockchain của KPMG. Ông có bằng cử nhân khoa học máy tính tại Đại Học Sydney.

 • Alex Connolly – CTO: có 5 năm kinh nghiệm xây dựng nền tảng hàng đầu cho các dự án NFT và các trò chơi blockchain, ông có bằng cử nhân khoa học máy tính và cử nhân luật tại Đại Học Sydney.

Kênh thông tin dự án

2.6. Tiềm năng của IMX

Immutable X là giải pháp mở rộng NFT layer 2 đầu tiên trên Ethereum. Dự án cho phép các nghệ sĩ và nhà giao dịch tham gia thị trường NFT với phí gas bằng không cùng với tốc độ hỗ trợ hơn 9.000 giao dịch mỗi giây (TPS). Khi các NFTs trở nên phổ biến hơn trong cuộc sống hàng ngày, Immutable X chắc chắn sẽ là ứng cử viên hàng đầu trên thị trường NFT trên Ethereum!

Giá IMX tại thời điểm viết bài là 4.8$, tương đương với Marketcap: $910M

3. Efinity 

Dự án Efinity được phát triển bởi Enjin hay còn được mệnh danh là nhà lãnh đạo của thị trường NFT và các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ có nhiều năm kinh nghiệm trong thị trường NFT. Team đã xây dựng nên Hệ sinh thái lớn mạnh Enijn vô cùng có tiếng tăm khi hỗ trợ mọi thứ như dẫn dắt blockchain games phát triển mạnh mẽ, cung cấp khả năng lưu trữ tài sản crypto cho hàng triệu người tham gia thị trường một cách an toàn, và đang có vốn hóa gần 3 tỉ đô.

Và gần đây, đầu tháng 11/2021 Quỹ Efinity Metaverse đã thành lập với tổng số tiền đầu tư là 100 triệu đô, mục tiêu đưa Efinity thành đội ngũ tiên phong trong ngành NFT và metaverse.

3.1. Efinity là gì? 

Efinity là một mạng lưới NFT cross-chain được hoạt động nhờ vào Efinity Token (EFI) và được xây dựng trên Polkadot. Cách thức hoạt động của Efinity thân thiện với môi trường, dễ dàng mở rộng và mục tiêu xây dựng là hướng đến một tương lai NFT được phổ biến rộng rãi và dễ sử dụng như điện thoại thông minh ngày nay.

3.2. Efinity xử lý vấn đề gì?

Các khoản chi phí

Efinity đã được sinh ra với một mục đích trở thành nền tảng vững chắc, có thể ví như là một con đường cao tốc dành riêng cho NFT. Mạng lưới sẽ dành sự ưu tiên cho các tác vụ như tạo, chuyển và mua bán token.

Phí giao dịch của Efinity được thiết kế để không một chút nào trở thành mối quan tâm của anh em, cho phép anh em trải nghiệm các bộ sưu tập NFT của mình mà không cần lo lắng về cơ chế vận hành của mạng lưới.

Các khoản trả thưởng 

Với cơ chế Proof of Work, Ethereum và Bitcoin dùng đồng tiền của họ làm phần thưởng cho những người thợ đào luôn giữ cho mạng lưới hoạt động. Ở lĩnh vực NFT sẽ không thể áp dụng cách đó để thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển.

Bù lại Efinity sẽ thưởng cho cá nhân đóng góp cho mạng lưới họ ở những hoạt động sau:

 • Collator Node: luôn giữ cho mạng lưới hoạt động.

 • Các thành viên nắm giữ vị trí trong hội đồng và đưa ra ý kiến bầu cử phát triển mạng lưới.

 • Các traders tạo điều kiện cho việc khám phá giá cả.

 • Các nhà phát triển xây dựng dự án trên nền tảng Efinity cũng sẽ nhận được tài trợ từ họ.

 • Các cá nhân hỗ trợ mạng lưới, sáng tạo để tăng giá trị cho $EFI bằng bonding curve và thanh khoản.

Hiệu ứng mạng lưới

Các blockchain và thị trường hiện nay đang bị phân chia cạnh tranh với nhau quá nhiều khiến cho tính thanh khoản bị dàn trải rộng khắp. Tất cả điều đó làm tổn hại đến sự phát của ngành công nghiệp crypto của chúng ta.

Efinity sẽ là trung tâm cho cả các token có thể thay thế (fungible) và không thể thay thế (non-fungible) hay nói cách khác là các token, đồng coin anh em thường giao dịch ở hiện tại và NFT.

Efinity tin rằng việc họ giái quyết các khó khăn trong việc định giá và mua bán NFT sẽ giúp dự án thu hút được người dùng bởi người dùng sẽ tự bị lôi kéo bởi một dự án tốt. Từ đó sẽ càng tạo ra volume giao dịch lớn hơn và càng thu hút hơn.

Các NFTs không cần phải được list hay xuất hiện trên mạng lưới để được khách hàng đấu giá. Anh em hoàn toàn được trả lại phí khi tham gia đấu giá hay hỏi giá.

Khuyến thích việc tham gia mạng lưới bằng cách mở các giao dịch “có thể được hoàn tất bởi những người dùng khác”. Cơ chế này sẽ thu hút người mua và người bán tham gia mạng lưới và tạo ra hiệu ứng mạng lưới bằng cách khuyến khích người dùng mở giao dịch. Chức năng này sẽ được khai thác mạnh thêm bởi các apps của bên thứ ba cho việc chuyển tiền trong các nền tảng khác như game hoặc có chức năng như thị trường NFT.

 • Các thông số nổi bật của blockchain Efinity được dự án công bố:

 • Average Block Time: 6s;

 • Mint NFTs trên giây: 20 triệu

 • Mint/ chuyển NFTs trên block: 120 triệu

3.3. Nhà đầu tư và đối tác

 

3.4. Thông tin về token EFI

 • Token Name: Efinity

 • Ticker: EFI

 • Blockchain: Polkadot

 • Token Standard: Paratoken

 • Token Type: Utility, Governance

 • Total Supply: 100.000.000 EFI

Kế hoạch phân bổ

TGE: 4/8/2020

 • Private: Unlock mỗi 3 tháng

 • Public: Unlock hàng tháng trong 9 tháng

 • Công ty: Unlock hàng tháng trong 5 năm

 • Team: Lock 1 năm và unlock dần trong 3 năm kế tiếp

3.5. Đội ngũ phát triển 

 • Maxim Blagov (Co-founder and CEO): Maxim, người đồng sáng lập dự án và có hơn 20 năm kinh nghiệm trong quản lý dự án và thiết kế UX/UI. Đồng thời, ông cũng là chuyên gia trong lĩnh vực phát triển các nền tảng, chiến lược ứng dụng blockchain.

 • Witek Radomski (Co-founder and CTO): Ông chính là cha đẻ của mã thông báo tiêu chuẩn ERC – 1155 và cũng là người đã từng viết code cho một trong những dự án NFT đầu tiên. Bên cạnh đó, Witek Randomski cũng nắm giữ vai trò giám sát kỹ thuật và phát triển tầm nhìn của các sản phẩm Enjin

 • Caleb Applegate (COO): Caleb là một doanh nhân thành đạt với kinh nghiệm lâu năm trong các mảng kinh doanh, công nghệ. Chính điều này đã giúp cho công ty đạt được nhiều thành tựu lớn. Không chỉ vậy, Caleb cũng là cựu COO và cũng là người sở hữu công ty Mineplex, một trong những máy chủ Minecraft nổi tiếng nhất thế giới.

 • Llija Rolovic (CMO): Llija đảm nhiệm vai trò CMO của dự án. Ông tiếp thị theo hướng công nghệ và cũng là người lãnh đạo trong lĩnh vực Marketing với các đại lý game toàn cầu

Kênh thông tin dự án

Website: https://enjin.io/efinity-crowdloan 

Twitter: https://twitter.com/efinityio 

Telegram: https://t.me/enjin 

DIscord: https://discord.com/invite/qVA6uDr2f8 

Whitepaper: https://efinity.io/whitepaper/introduction 

3.6. Tiềm năng của EFI

Đó là tất cả thông tin cần biết về Efinity. Mình có thể tóm gọn lại vài ý đánh giá cá nhân cho anh em như sau:

 • Ý tưởng không quá mới đột phá nhưng được đầu tư, phát triển chỉnh chu, đội ngũ mạnh mẽ. Điều đó được chứng minh qua sự thành công của Enjin và danh tiếng để thu hút được lực lượng backers của Efinity

 • Phát triển ưu tiên cho người dùng cuối, chú trọng trong việc mở rộng mạng lưới khách hàng và phục vụ cộng đồng

 • Có nhiều chức năng hỗ trợ cho doanh nghiệp, một tệp khách hàng cực kì tiềm năng

 • Giá token giữa các vòng không chênh lệch quá lớn và đều vesting, kể cả Public Sale. Phân bổ token chỉ ở mức 15% cho các quỹ đầu tư

 • Thời hạn trả token của đội ngũ và công ty kéo dài 3 đến 5 năm

Giá EFI tại thời điểm viết bài là: 1.01$ với marketcap là: $171M