Trang chủ » 27 thành viên nòng cốt trong vụ lừa đảo PlusToken đã bị bắt giữ

27 thành viên nòng cốt trong vụ lừa đảo PlusToken đã bị bắt giữ

bởi Valley Truong
27 thành viên nòng cốt trong vụ lừa đảo PlusToken đã bị bắt giữ

Câu chuyện về PlusToken, một trong những vụ lừa đảo lớn nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử, có một bước ngoặt khác khi hàng chục nghi phạm lớn đã bị bắt giữ.

Có đến 27 thành viên đội ngũ cốt lõi PlusToken đã bị cảnh sát Trung Quốc bắt giữ, theo báo cáo ngày 30 tháng 7 của ấn phẩm ngành công nghiệp địa phương ChainNews.

Theo báo cáo, tổng số tiền nhà đầu tư thua lỗ trong vụ lừa đảo PlusToken ước tính khoảng 40 tỷ nhân dân tệ Trung Quốc tương đương $5,7 tỷ.

Báo cáo cũng đề cập rằng các nhà điều tra cũng đã bắt giữ 82 thành viên cốt lõi khác của chương trình này.

Dovey Wan, đối tác sáng lập của công ty đầu tư dựa trên blockchain Primitive Ventures, đã tweet rằng khóa chủ sở hữu đã bị tiêu hủy vì vậy về mặt kỹ thuật nó sẽ không thể phạm tội lừa đảo.

Tôi rất hy vọng nỗ lực này có thể là một kinh nghiệm học tập tốt cho cộng đồng Trung Quốc để bắt đầu một DAO [Tổ chức tự trị phi tập trung] hiệu quả, một sự điều hành từ dưới lên, một phong trào thực sự từ mọi người và vì mọi người.

Dovey Wan

Như đã báo cáo, chương trình PlusToken đã nổi lên như một trong những vụ lừa đảo lớn nhất trong lịch sử tiền điện tử. Dự án ban đầu được trình bày dưới dạng sàn giao dịch có trụ sở tại Hàn Quốc mang lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư. Cuối cùng, toàn bộ hoạt động đã bị vạch trần như một trò lừa đảo sau khi vài triệu người tham gia thấy rằng họ không thể rút tiền đầu tư. Như đã báo cáo trước đó, kế hoạch được ước tính đã lừa đảo các nhà đầu tư với số tiền khoảng $5 tỷ.


Nguồn: Cointelegraph

Biên dịch bởi VIC News
0 Bình luận

Related Posts

Để lại bình luận