Trang chủ » 10 mẹo để giữ danh mục đầu tư tiền điện tử của bạn có lợi nhuận trong tình hình khủng hoảng hiện nay

10 mẹo để giữ danh mục đầu tư tiền điện tử của bạn có lợi nhuận trong tình hình khủng hoảng hiện nay

bởi Valley Truong
10 mẹo để giữ danh mục đầu tư tiền điện tử của bạn có lợi nhuận trong tình hình khủng hoảng hiện nay

Dennis Gartman bắt đầu sự nghiệp giao dịch của mình vào những năm 1970 và trong những năm qua, ông đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm giao dịch Forex, kho bạc, chứng khoán, hàng hóa và các công cụ phái sinh. Những người quen thuộc với Gartman sẽ biết rằng ông đã viết một bản tin hàng ngày rất có uy tín trong 30 năm và được các nhà đầu tư tổ chức đánh giá cao.

Được biết đến với tính thực dụng và sự hoài nghi của mình, Gartman đã tạo ra một số cuộc gọi giao dịch trái ngược nhất từng được đăng ký, thường xuyên xảy ra. Gartman cuối cùng đã viết ra “một số quy tắc giao dịch” và những điều này đã được sửa đổi và mài giũa theo thời gian.

Hầu hết các quy tắc của Gartman, hoạt động cho bất kỳ thị trường nào, nhưng một số điều chỉnh là cần thiết vì tiền điện tử được biết đến với sự biến động kỳ lạ và thiếu thanh khoản đáng ngạc nhiên so với các thị trường được thành lập như vàng, dầu và S & P tương lai.

Các nhà giao dịch bán lẻ có xu hướng phạm sai lầm cơ bản vì các hoạt động giao dịch thông thường được áp dụng cho đầu tư tiền điện tử đôi khi có thể tạo ra kết quả ngoài ý muốn.

Ví dụ, lẽ hiển nhiên, thu lợi nhuận khi giao dịch đạt được mục tiêu của bạn và chuyển sang mua tiền điện tử đang làm chậm thị trường nhưng đó không phải là một chiến lược đã được chứng minh là thành công đối với nhiều nhà đầu tư.

Vì lý do này, chúng tôi đã xem xét các quy tắc hàng đầu của Gartman và điều chỉnh chúng cho các nhà đầu tư giao dịch tiền điện tử.

1/ Không nên đặt thêm lệnh khi đang trong vị thế lỗ

Đôi khi điều này chỉ có ý nghĩa nhằm trung bình giá xuống. Sau tất cả, một nhà đầu tư có thể bù lỗ nhanh hơn ngay khi giá phục hồi. Nếu một nhà đầu tư ban đầu mua Ethereum (ETH) ở mức $220 và nó giảm xuống còn $140, việc tăng gấp đôi vị thế của anh ấy sẽ dẫn đến mức giá trung bình là $180.

Chiến lược này sẽ giảm hòa vốn khi đạt lãi chỉ 29% thay vì 57% ban đầu. Gartman khuyên các nhà đầu tư đây là chiến lược tồi tệ nhất từ trước đến nay, và không ít những nhà giao dịch bán lẻ thiếu kinh nghiệm đã rơi vào tình huống này.

Nên chấm dứt các vị thế đang lỗ, không nên tăng lệnh.

2/ Sẵn sàng đổi bên, kịp thời

Không quan trọng làm thế nào để một người tăng giá trên một luận án. Nếu giá của một tài sản tiếp tục di chuyển xuống và đạt đến mức dừng lỗ, hãy đóng vị thế. Đừng ngay lập tức đặt giá thầu khác ở mức giá thấp hơn. Lựa chọn duy nhất mà người ta nên xem xét tại thời điểm này là bán nhiều hơn.

Phương pháp tốt nhất là cắt lỗ sớm và nhiều lần.

3/ Sự mất mát tài chính là điều khủng khiếp, nhưng căng thẳng tinh thần thậm chí còn tồi tệ hơn

Giữ một vị thế gây tổn hại đến giá trị danh mục đầu tư không phải là một điều tốt, nhưng căng thẳng tinh thần vì nó thậm chí còn có hại hơn. Sau khi thua lỗ, hãy cố gắng dành một vài ngày để tập trung vào những thứ khác như gia đình và hạnh phúc cá nhân của bạn.

Mỗi nhà giao dịch đều đặt cược phần rủi ro cho mỗi lần giao dịch, đó là một phần của trò chơi. Điều quan trọng là tránh tình cảm gắn bó với một vị thế. Có một sự khác biệt lớn giữa đầu tư và giao dịch.

Sẽ khó khăn hơn nhiều đối với một fanboy XRP khi bắt họ chốt lệnh lỗ của mình khi giá xuống thấp, với quan điểm dài hạn cực kỳ lạc quan của họ sẽ rất khó để khiến cho việc mất đi khoản đầu tư của mình. Điều tương tự cũng xảy ra với những người tối đa Bitcoin (BTC) đã bị tê liệt khi giá giảm từ $10.000 xuống $4.500 vào tháng 3 năm 2020.

4/ Nếu thị trường tăng, bạn chỉ có thể trung lập hoặc đặt lệnh long

Nếu một giao dịch đã đạt đến mức dừng lỗ, rất có thể, nhà đầu tư đã không đọc chính xác thị trường. Quá nhiều nhà giao dịch phá sản trong khi cố gắng đoán đáy. Một chiến lược tốt đó là đánh giá lại xu hướng thị trường sau mỗi lần thua lỗ. Người ta sẽ chỉ biết giá cao hay thấp một vài tháng sau khi thực tế. Đừng chống lại xu hướng.

Biểu đồ giá Ethereum từ tháng 1 đến tháng 2 năm 2020. Nguồn: TradingView

Ví dụ, biểu đồ trên cho thấy sự phân kỳ xu hướng hoàn hảo trên khung thời gian nhỏ hơn. Mặc dù một số nhà giao dịch có thể đã được hưởng lợi bằng cách đặt lệnh short thị trường, nhưng xu hướng tăng mở rộng hơn đã thắng thế.

Biến động giá như vậy là một ví dụ hoàn hảo về thị trường tăng giá, nơi một nhà giao dịch chỉ nên đặt lệnh long hoặc trung lập. Điều ngược lại là hợp lệ trong thị trường gấu vì các nhà giao dịch nên tránh xây dựng các vị thế long, bất kể khung thời gian nào. Như các thương nhân thường nói, “đừng cố bắt dao rơi”. Nên chờ đợi một sự thay đổi xu hướng rõ ràng để bắt đầu xây dựng một vị thế.

5/ Hãy kiên nhẫn với các giao dịch thắng lợi, nhanh chóng thoát khỏi giao dịch thua lỗ

Một nhà đầu tư có thể đạt được lợi nhuận ngay cả khi họ chỉ nhận được 30% số tiền lãi. Bí quyết là cần có mức dừng lỗ chặt chẽ khoảng 7% đến 10%, đồng thời bổ sung liên tục các vị thế vào các giao dịch thắng lợi.

Đúng thật như vậy. Nếu một vị thế tiếp tục đi lên và xu hướng thị trường là tích cực, hãy mua thêm. Tìm hiểu cách sử dụng cả hai lệnh dừng để hạn chế tổn thất và thêm các vị thế trong quá trình tăng giá. Một chiến lược thú vị khác là nhập thủ công các điểm dừng.

Giả sử một người hiện đang lãi 10%, sau đó đóng lệnh với khoản lợi nhuận 5% là một ý tưởng tốt. Nếu thị trường tiếp tục tăng lên vào những ngày tiếp theo, nếu đang đạt lợi nhuận 15% thi hãy di chuyển lệnh dừng lên sao cho mức dừng tại khoản lãi 10%.

6/ Tôn trọng xu hướng thị trường mạnh mẽ

Thật khó để xác định chính xác tác giả của cụm từ này. Tuy nhiên, nó đạt được dấu ấn trong mọi ý nghĩa. Đôi khi các nhà đầu tư tự tin 100% về một động thái giá, nhưng điều đó chỉ đơn thuần xảy ra.

Đừng cố gắng tranh luận với tâm lý thị trường. Đừng hy vọng tất cả mọi người sẽ phù hợp với tầm nhìn của bạn, bất kể bạn đúng thế nào. Hãy cẩn thận với các xác nhận sai lệch, đặc biệt là trên mạng xã hội.

Các nhà đầu tư có xu hướng tìm kiếm các nhà giao dịch tư duy tương tự và chặn những người chống đối. Vấn đề với cách tiếp cận này là không thể biết được động cơ thực sự của các nhà phân tích tiền điện tử trên Twitter. Điều gì sẽ xảy ra nếu người gây ảnh hưởng đến tiền điện tử mà bạn ấp ủ, tôn sùng, đang mong đợi một đợt bơm giá ngay sau khuyến nghị mua hàng của anh ta để bán tháo các token của anh ta?

Hãy tôn trọng xu hướng hơn là ý kiến của người khác.

7/ Tôn trọng những cây nến lớn

Nếu thị trường đang dần tăng lên, và đột nhiên có một cây nến tiêu cực khá lớn, tốt nhất bạn nên điều chỉnh lại vị thế này ngay lập tức. Một sự điều chỉnh 4% có thể nhanh chóng tăng đến mức mất 12% hoặc 20% trong vài giờ hoặc vài ngày.

Mặt khác, sau khi thị trường gấu kéo dài, một cây nến tích cực mạnh mẽ có thể là tác nhân cho sự đảo ngược xu hướng.

Chờ đợi cấu trúc thị trường rõ ràng hơn và thay đổi xu hướng thường mang lại cơ hội tốt hơn để gia tăng tài khoản. Xu hướng kéo dài hàng tuần hoặc thậm chí vài tháng thường mang lại sự đảo chiều đáng kể và nhanh hơn.

8/ Thị trường giao dịch theo chu kỳ, sử dụng chúng có lợi cho bạn

Khi các nhà đầu tư giải thích chính xác xu hướng thị trường, ngay cả một giao dịch tệ hại cũng có thể tạo ra kết quả tích cực. Đây chính xác là thời gian một nhà đầu tư nên nâng cổ phần và thêm vào các vị thế mở hiện có. Mặt khác, khi giá đi về phía nam, hãy chậm lại và tạo mỗi vị thế nhỏ hơn.

9/ Hãy kiên nhẫn, thị trường có thể vẫn không có xu hướng trong thời gian dài

Hãy nhớ rằng xu hướng ngắn hạn có thể khác với xu hướng khung thời gian dài hơn. Điều mà hầu hết các nhà giao dịch thiếu kinh nghiệm thường xuyên mắc phải hoặc không, đó là thị trường không có hướng rõ ràng. Khi nghi ngờ, hãy ngồi yên thật chặt. Đợi một xác nhận xu hướng và sau đó bắt đầu xây dựng một vị thế.

10/ Giữ cho nó đơn giản, giao dịch ít hơn, không nhiều hơn

Tốt hơn hết là nên trở thành bậc thầy của một vài công cụ giao dịch thành công hơn là chỉ đơn giản ngồi trên bè quan sát hành động giá thông qua việc sử dụng hàng tá chỉ báo. Càng ít biến số, càng dễ đưa ra quyết định.

Nếu tiền điện tử mà bạn theo dõi đã tăng 15% và ngày hôm sau thêm 20% nữa, hãy bỏ nó đi. Thậm chí đợt tăng giá mạnh mẽ 300% cũng đã giải ngân. Thay vì FOMO vào một vị thế, đặt giá thầu ở mức giá thấp hơn và chờ đợi.

Thông thường, các giao dịch có lợi nhuận cao nhất phải mất vài ngày hoặc vài tuần để xảy ra do đó không cần phải vội vàng. Theo dõi hành động giá liên tục chắc chắn sẽ khiến một nhà đầu tư vượt qua vì sự cường điệu và sợ hãi là kẻ thù của mọi nhà giao dịch bất kể kinh nghiệm hoặc trình độ kỹ năng của họ.

Bất cứ ai cũng có thể vẽ một phương pháp. Phần khó là bám vào nó và làm theo kế hoạch. Làm việc thông minh hơn chứ không chăm chỉ hơn.


Nguồn: Cointelegrap

Biên tập: VIC News
0 Bình luận

Related Posts

Để lại bình luận